Theo thông tin từ Cục đăng kiểm Việt Nam, khoảng hơn 30 xe ôtô hạng sang có dấu hiệu làm giả hồ sơ, giấy tờ đăng ký, đăng kiểm.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam vào ngày 14/4 vừa qua cho biết, cơ quan này vừa phát hiện 32 trường hợp có dấu hiệu làm giả hồ sơ, giấy tờ đăng ký, đăng kiểm xe ôtô. Điểm đáng chú ý, đây đều là các xe ôtô hạng sang mang nhãn hiệu Lexus, Camry, Audi, Mercedes.

Ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới của Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã xác minh từ Cục Cảnh sát giao thông và nhận thấy, các trường hợp xe sang trên đều mang biển số của xe khác.

Hàng chục ôtô hạng sang tiền tỷ tại Việt Nam đeo biển rởm
Có khoảng hơn 30 xe ôtô hạng sang có dấu hiệu làm giả hồ sơ, giấy tờ đăng ký, đăng kiểm.

“Hệ thống đăng kiểm đã phát hiện 32 trường hợp xe sang, có giá trị lớn, mang các nhãn hiệu Lexus, Camry, Audi, Mercedes bị làm giả hồ sơ, giấy tờ và mang biển số của xe khác. Các xe này dùng biển số của xe khác, đời cũ và giá trị rất thấp và làm giả hồ sơ đăng kiểm, đăng ký để hợp thức hóa phương tiện”, ông Hệ cho biết.

Thông qua nghiệp vụ kiểm định, một số đơn vị đăng kiểm nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ về hồ sơ, giấy tờ, sau đó báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam để xác minh. Ban đầu cho thấy, cách thức phổ biến mà đối tượng làm giả là chuyển đổi các xe cũ có biển 4 chữ số sang xe biển 5 chữ số. Sau đó, lấy biển 5 chữ số này (biển số thật) để làm làm giả hồ sơ, rồi đánh tráo đeo vào xe hạng sang (ví dụ giấy tờ đấu giá, thanh lý tài sản của ngân hàng, giấy hẹn cấp đổi biển xe sang tên đổi chủ...) sau đó đưa xe đi đăng kiểm.

Hàng chục ôtô hạng sang tiền tỷ tại Việt Nam đeo biển rởm
Một xe sang nhãn hiệu Lexus có giá trị hàng tỷ đồng nhưng biển số, giấy tờ lại là của xe mang nhãn hiệu Daewoo.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm từ chối kiểm định các xe làm giả hồ sơ, giấy tờ; đồng thời, đã đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế tham nhũng vào cuộc. Cục cũng khuyến cáo danh sách các xe thuộc diện trên để tổ chức, cá nhân tránh mua bán những xe bất hợp pháp”, ông Hệ nói thêm.

Hàng chục ôtô hạng sang tiền tỷ tại Việt Nam đeo biển rởm

Hàng chục ôtô hạng sang tiền tỷ tại Việt Nam đeo biển rởm

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục ôtô hạng sang tiền tỷ tại Việt Nam đeo biển rởm tại chuyên mục Xe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Anh / Kienthuc.net.vn