Với trang phục truyền thống của dân tộc Thái, các thành viên của lớp đã cho “ra lò” bộ ảnh kỷ yếu vô cùng ấn tượng.

Chủ nhân của bộ ảnh kỷ yếu này là các bạn học sinh lớp 12A10, trường THPT Vùng Cao Việt Bắc. Đây là trường chuyên dành cho học sinh nội trú dân tộc vùng cao của tỉnh Thái Nguyên.

Trước kì vượt vũ môn, các thành viên của lớp đã thực hiện bộ ảnh nhằm lưu giữ những kỉ niệm đặc biệt của lớp bên nhau. Đây cũng là động lực để lớp bước vào kì thi THPT quốc gia tới thật tự tin. 

Với ý tưởng chụp những bức ảnh đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao, lớp đã cho "ra lò" bộ ảnh ấn tượng với trang phục người Dao. 

Chia sẻ về quá trình hoàn thiện bộ ảnh, Nguyễn Thị Hương Ly- một thành viên của lớp hào hứng kể: "Bọn mình đi bộ quãng đường 2 chiều đi về khoảng 10km, với địa hình vùng núi vì không có xe đưa đón. Đường đi vất vả nhưng các bạn ai cũng hào hứng và kể chuyện cười nói vui vẻ suốt hành trình". 

Ngoài concept trang phục dân tộc, các bạn nữ còn chọn mặc áo dài, các bạn nam mặc áo trắng và ghi lại những bức ảnh tại ngay sân trường. 

Bộ ảnh của lớp được thực hiện trong 1 ngày. Concept cuối với trang phục tự do đầy màu sắc khi các thành viên của lớp cùng "quẩy" hết mình bên nhau. 

Cùng xem thêm những bức hình độc đáo của học trò Thái Nguyên: 

 

Như Ý, Ảnh: FB Bow studio / Ngaynay.vn