Trong thời gian ít phút khi đang ở nhà tại Đà Nẵng, tài khoản của anh Phúc tổng cộng bị rút đến 9 lần, mỗi lần 2,5 triệu IDR, tương đương gần 40 triệu đồng tiền Việt Nam. Nơi rút tiền là Indonesia.

Sáng 17/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú đường Ông Ích Khiêm, thành phố Đà Nẵng) đã đến Ngân hàng Á châu - ACB Đà Nẵng, viết đơn khiếu nại về việc không sử dụng thẻ visa để rút tiền nhưng vẫn bị rút 9 lần ở thành phố Denpasar, Indonesia.

tai-khoan-bi-rut-tien-9-lan-1500279053
Tin nhắn về điện thoại anh Phúc báo việc anh bị rút tiền tổng cộng 9 lần tại Indonesia - Ảnh: Tuổi trẻ

Anh Phúc cho biết vào lúc 23h12, tối ngày 16/7, khi đang có mặt tại nhà riêng ở Đà Nẵng và thẻ visa của anh đang được anh giữ, thì nhận được tin nhắn tài khoản của mình bị rút 2,5 triệu IDR (đơn vị tiền tệ của Indonesia).

Ít phút sau, tài khoản của anh bất ngờ nhận được những tin nhắn tiếp theo bị rút tiền, tổng cộng bị rút đến 9 lần. Mỗi lần tài khoản báo về đều bị rút 2,5 triệu IDR, nơi rút tiền là Indonesia. Tổng trị giá của 9 lần rút tiền đó quy đổi ra tiền Việt Nam là gần 40 triệu đồng.

Khi sự việc xảy ra, đại diện ACB tại TP.HCM đã gọi cho chủ thẻ đề nghị đến cây ATM gần nhất để đưa thẻ visa vào nhằm chứng minh anh đang giữ thẻ trên tay. Ngay sau đó, anh Phúc đã thực hiện theo hướng dẫn và ngân hàng báo đã thể hiện giao dịch tại Việt Nam, đồng thời tiến hành chặn các giao dịch tại Indonesia.

Được biết, cách đây khoảng 2 tuần anh có đi công tác ở Indonesia. Anh cho biết, bản thân anh đi công tác nước ngoài rất nhiều và thường xuyên sử dụng thẻ visa nên việc ngân hàng không đảm bảo bảo mật cho khách hàng rất nguy hiểm.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Ngân hàng ACB Đà Nẵng trả lời, qua xác minh thì số tiền trong tài khoản của anh Phúc đang ở chế độ chuyển tiền chứ chưa rút tiền khỏi tài khoản. Tức là tiền vẫn còn trên tài khoản ACB của khách nhưng bị giữ lại.

Qua kiểm tra, ACB nhận thấy thời gian anh Phúc ở Indonesia 2 tuần trước đã không rút tiền mặt nhưng có một bút toán rút tiền Indonesia. Tuy nhiên, bút toán này bị sai mã pin và ACB cho rằng rất có thể lúc đó dữ liệu thẻ đã bị sao chép, ăn cắp.

Trong khi đó, anh Phúc cho biết toàn bộ giao dịch khi anh đang đi công tác ở Indonesia hoàn toàn không bị sai mã pin bởi thực hiện các giao dịch đều lập tức có nhắn tin về điện thoại di động. Sáng 17/7, anh đã đi rút hết số tiền còn lại trong tài khoản khoảng 6 triệu đồng.

Hiện tại, phòng giao dịch Thuận Phước của ACB tại Đà Nẵng đã chuyển khiếu nại của anh Phúc vào bộ phận tiếp nhận khiếu nại của Trung tâm thẻ tại TP.HCM. Anh Phúc cũng đã trình báo cơ quan công an về sự việc này.

Bạn đang đọc bài viết Ngồi ở Đà Nẵng, trong vài phút bị rút 40 triệu đồng từ… Indonesia tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Tin nhanh Online