Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, những nam- nữ sinh này đã "làm lên chuyện" và được cả thế giới biết đến.

Nam sinh nước Anh khởi nghiệp ở tuổi 11 trở thành triệu phú

11 tuổi, Ben Towers thành lập công ty riêng với mục đích kiếm tiền tiêu vặt. Sau 7 năm, chàng trai làm việc với khách hàng lớn như Twitter, sáp nhập một công ty trong thương vụ lớn và gia nhập hội đồng quản trị.

1

Công ty thiết kế kỹ thuật số Towers Design được thành lập từ phòng ngủ khi Ben mới 11 tuổi. Tuy nhiên, chỉ 7 năm sau, đội ngũ nhân viên phát triển thành 22 người ở Manchester, Kent và London. Khả năng của chàng trai khiến nhiều người ngưỡng mộ khi lôi kéo được những "ông lớn" như Twitter và Pot Noodle trở thành khách hàng.

Chàng trai 18 tuổi đến từ Gillingham (Kent) đã lên kế hoạch cho thương vụ sáp nhập với công ty tiếp thị và truyền thông Zest trong gần một năm, và dự kiến bước ngoặt này sẽ giúp tăng 50% doanh thu hàng năm cho cả Towers Design và Zest. Đến hết năm 2018, doanh thu đạt được sẽ là 3,5 triệu bảng Anh. Ben cũng sẽ gia nhập hội đồng quản trị của công ty này.

Năm ngoái, cậu đứng đầu danh sách thanh thiếu niên quyền lực của tạp chí The Times và được vinh danh là doanh nhân trẻ của năm ở giải KEiBA.

Nữ sinh 19 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD, Alexandra Andresen, cô gái 19 tuổi người Na Uy đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Forbes công bố năm 2016. Theo bảng xếp hạng này, Alexandra Andresen xếp 1476/1810.

2

Gia đình của Alexandra Andresen nổi tiếng với việc kinh doanh thuốc lá. Họ đã mua lại nhà máy sản xuất thuốc lá vào năm 1849. Sau này, nó trở thành đầu mối sản xuất hàng đầu trong ngành tại quốc gia này. Năm 2005, họ đã bán một công ty với giá 500 triệu USD.

Bố của cô đã đầu tư vào bất động sản và các ngành kinh doanh khác và ông đã rất thành công. Hai năm sau, ông đã hồi môn cho hai cô con gái của mình tới 80% khối tài sản.

Trong một cuộc phỏng vấn, Alexandra chia sẻ, dù mình có giàu có nhưng đó không phải là sự thành công.

Nam sinh trở thành triệu phú bán bánh

Cậu sinh viên sinh năm 90 ở Trùng Khánh, Trung Quốc đã chọn con đường bán bánh và trở thành triệu phú năm 22 tuổi.

3

Cậu thanh niên trẻ tuổi khá điển trai Vũ Hóa Phổ sở hữu bốn cửa hàng bán bánh, một cơ sở sản xuất và liên kết với 8 cửa hàng khác để tiêu thụ sản phẩm, mỗi năm thu về 2.500.000NDT (khoảng 8,5 tỷ VNĐ).

Công việc làm ăn phát đạt nhờ bánh ngon, nhân viên chiều khách, Vũ Hóa Phổ phải thuê thêm nhân công, mở thêm cửa hàng. Mở đến cửa hàng bánh thứ ba, Vũ Hóa Phổ quyết định đăng ký thương hiệu bánh cho riêng mình và cạnh tranh với các thương hiệu lớn. Doanh thu năm ngoái của cậu là 2.500.000 NDT, năm nay doanh số bán hàng còn tiếp tục tăng lên, chỉ trong vài tháng đầu năm, cậu đã thu được 1.000.000 NDT.

Năm 2012, hai chi nhánh ở Thành Tây đi vào quỹ đạo, Vũ mở rộng cơ sở kinh doanh. Cuối năm, Vũ mở thêm một cửa hàng bán bánh và liên kết với 5 cửa hàng khác trong các làng đại học để tiêu thụ sản phẩm. “8 trường đại học trong thành phố, 15 triệu sinh viên, có đến 70% sinh viên ăn bánh của tôi”, Hóa Phổ tự hào.

Bạn đang đọc bài viết Những người trẻ trở thành triệu phú khi ngồi trên ghế nhà trường tại chuyên mục Giáo dục 24h của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Ngaynay.vn