Tham gia một chương trình talkshow, NSƯT Kim Xuân đã có những tâm sự rất thật xoay quanh công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Là một trong những diễn viên gạo cội và được nhiều khán giả yêu thích, dành tặng cho danh hiệu “mẹ hiền quốc dân”. Mới đây, diễn viên Kim Xuân còn để lại nhiều ấn tượng với vai bà Tư trong bộ phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa của đạo diễn Mai Thế Hiệp.

Thường xuyên vào các vai mẹ hiền, tuy nhiên, nhân vật bà Tư mà nghệ sĩ Kim Xuân thể hiện lần này lại có chút khác biệt.

Với kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, nữ diễn viên lột tả trọn vẹn hình ảnh một người mẹ “cá chuối đắm đuối vì con”, thậm chí đến mức mù quáng, nông nổi. Điểm hay nhất của NSƯT Kim Xuân là chị diễn tả được rõ nét sự khác biệt giữa bà Tư của năm 1986 với 2016. Trải qua thời gian, nhân vật già đi, kém minh mẫn hơn, nhưng còn niềm thương con thì luôn vẹn nguyên.

1-1065829-1493092310309
Nghệ sĩ Kim Xuân trong bộ phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". Ảnh: Zing.vn

Nói về hiệu ứng của Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ mình nhận được rất nhiều phản hồi dễ thương từ khán giả. “Đây là dòng phim cảm xúc nên chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ khán giả. Chúng tôi xác định nếu đặt vấn đề doanh thu với bộ phim này mà muốn lãi như các bộ phim khác ngoài thị trường thì rất khó. Nhưng cái được lớn nhất của chúng tôi chính là khi giới chuyên môn, khán giả nhắc đến diễn viên Kim Xuân thì người ta biết rằng tôi đã làm một công việc đàng hoàng, hết lòng và được tin yêu”, nữ diễn viên Mùi ngò gai chia sẻ.

Bên cạnh đó, NSƯT Kim Xuân cũng bày tỏ về tình trạng đáng buồn của phim Việt hiện nay bởi có những người làm phim nhưng chưa làm đúng nghĩa. “Bà Tư” tâm sự có những người làm phim như làm clip hài. Đôi khi, những nhà sản xuất đó đầu tư rất nhiều tiền nhưng cứ nghĩ tung ra cho khán giả trẻ xem, miễn buồn cười và có doanh thu là được. Nghệ sĩ cho rằng đó là hành động đưa ra các sản phẩm nghệ thuật không sạch cho khán giả thưởng ngoạn. Chị cũng đặc biệt khó chịu với những bộ phim copy của nước ngoài.

Kim Xuân
Nghệ sĩ Kim Xuân không xem "Sống chung với mẹ chồng" vì quá phi lý. Ảnh: 
Cắt từ clip

Ngoài những câu chuyện về công việc, NSƯT Kim Xuân cũng có những lời bộc bạch khá thẳng thắn về chuyện gia đình. Đặc biệt là mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Nữ diễn viên sinh năm 1956 cho hay, chị rất hiểu con dâu và Thanh Phương (tên con dâu nghệ sĩ Kim Xuân) cũng rất hiểu mẹ chồng. “Chúng tôi sống với nhau có trải qua chút bỡ ngỡ ban đầu nhưng tất cả đã được hóa giải bằng tình yêu thương. Chúng tôi sống với nhau hết lòng và tôi tự hào về điều này”, NS Kim Xuân không giấu được niềm hạnh phúc.

Nữ diễn viên trẻ đẹp vượt thời gian còn tiết lộ, chị không xem bộ phim Sống chung với mẹ chồng đang gây sốt bởi chị không tin vào những câu chuyện đó.

“Tôi không xem vì tựa của bộ phim và tôi biết chắc chắn bộ phim đó lên án cuộc sống chung, gia đình tôi không có điều đó. Tại sao tôi phải xem một bộ phim hại não như vậy? Tôi thấy con người cứ xéo xắt, sân si nhau nó mệt lắm!”, chị thẳng thắn chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết NSƯT Kim Xuân không xem 'Sống chung với mẹ chồng' vì quá phi lý tại chuyên mục Xem - Nghe của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vũ Vũ (Tổng hợp) / ngaynay.vn