Phía Sabeco cho biết, theo quy định, việc thông báo thời hạn nghỉ hưu với cán bộ đến tuổi nghỉ chế độ phải được thực hiện trước 6 tháng.

​Sếp “lớn” Sabeco nhận thông báo nghỉ hưu từ 1/7

Ông Lê Hồng Xanh, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sabeco.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ký vừa ký thông báo về việc ông Lê Hồng Xanh, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sabeco sẽ thôi đại diện vốn nhà nước tại tổng công ty này và nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định kể từ ngày 1/7 tới.

Theo thông tin từ một lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), theo quy định, việc thông báo thời hạn nghỉ hưu với cán bộ đến tuổi nghỉ chế độ phải được thực hiện trước 6 tháng. Vì vậy việc Bộ ra thông báo thời hạn nghỉ hưu đối với ông Xanh, sinh tháng 6/1957, là việc bình thường.

Ông Lê Hồng Xanh đại diện vốn nhà nước, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Sabeco chính thức nhận ghế nóng phụ trách Ban điều hành Sabeco từ ngày 4/8/2016.

Tại thời điểm trước tháng 8/2016, Bộ Công Thương đã có quyết định chính thức đồng ý theo đề xuất về nhân sự của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco trình ra vào hồi cuối tháng 7. Theo đề xuất của bộ phận quản lý vốn nhà nước tại Sabeco, ông Lê Hồng Xanh sẽ làm đại diện quản lý vốn Nhà nước, Ủy viên Hội đồng quản trị và tạm thời phụ trách Ban điều hành Sabeco đến khi có người thay thế.

Trong lĩnh vực nước giải khát và hàng tiêu dùng nhanh, ông Xanh là người khá nổi tiếng. Ông Xanh từng giữ chức Trưởng phòng Marketing của Vinamilk với vị trí. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông Xanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành marketing. Trước khi chính thức được bổ nhiệm vào "ghế nóng" lãnh đạo của Sabeco, ông Xanh là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Xanh cũng đồng thời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn – công ty con của Sabeco.

Phần đại diện vốn nhà nước tại Sabeco được giao cho 4 cá nhân đại diện. Trong đó, ông Xanh được ủy quyền nắm giữ 141.080.301 cổ phiếu Sabeco, tương ứng 22% cổ phiếu được ủy quyền đại diện vốn nhà nước. Số cổ phiếu ông Xanh nắm giữ tương đương với số cổ phiếu ủy quyền mà bà Bùi Ngọc Hạnh, Thành viên HĐQT Sabeco và ông Nguyễn Thành Nam, Phó tổng giám đốc Sabeco đang nắm giữ.

Trước đó, Bộ Công thương đã giới thiệu ông Nguyễn Thành Nam, Phó tổng giám đốc Sabeco, tham gia HĐQT và làm đại diện phần vốn nhà nước tại từ ngày 25/12/2016. Hội đồng quản trị Sabeco cũng đã công bố thông qua việc xin ý kiến đại hội cổ đông Sabeco về việc tham gia ứng cử thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Nam.

 

Những cây bonsai đẹp và hot nhất, giá tiền triệu dịp Tết Đinh Dậu 2017

Mang ý nghĩa rước Tài - Lộc, may mắn đến cho gia chủ, những cây bonsai đủ loại, từ cây làm bằng tiền thật đến cây cảnh đẹp mắt, độc đáo... có giá tiền triệu được ồ ạt tung ra thị trường Tết 2017.

 

Hàng Tết 'giá khủng': Bào ngư viền xanh, trứng kiến giá bạc triệu

Bào ngư viền xanh Úc; Trứng kiến; Bánh chưng Nương Bắc... Những mặt hàng có giá đắt gấp nhiều lần hàng hóa thông thường nhưng vẫn được nhiều người tìm mua dịp Tết vì tính độc đáo và bổ dưỡng.

 

Bản tin thị trường 24h ngày 6/1: Trứng cá tầm giá hàng nghìn đô; Không dùng ngân sách 'cứu' 12 dự án

Trứng cá tầm giá hàng nghìn đô; Không dùng ngân sách 'cứu' 12 dự án yếu kém; kĩ nghệ dát gà vàng đón lộc xuân của nghệ nhân Hà Thành... là những tin nổi bật.

Phạm Tuyên / tienphong.vn