Mới đây Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama bày tỏ hi vọng kiếm được một công việc tại công ty cung cấp nhạc trực tuyến Sportify sau khi rời khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Obama chuyển sang ngành giải trí sau khi rời nhiệm sở?

Tổng thống Barack Obama thường xuyên chia sẻ danh sách nhạc của Spotify, phục vụ cho lễ Giáng sinh và nghe trong lúc tập thể dục.

Để đáp lại niềm "mong mỏi" trong lời nói đùa của ngài Tổng thống, trên trang web chính thức của công ty, ở mục tuyển dụng, Sportify đã đăng quảng cáo yêu cầu tìm người cho vị trí “Tổng thống Playlist”.

Yêu cầu tuyển dụng của công ty muốn các ứng viên phải có “ít nhất 8 năm” kinh nghiệm điều hành quốc gia. Bên cạnh đó, các ứng viên cần phải có thái độ “nhã nhặn và thân thiện”, đồng thời sở hữu một giải thưởng Nobel về Hòa Bình. Công việc của vị trí này là đóng góp ý tưởng tạo ra danh sách bài hát mới. Bên cạnh đó, Tổng thống Playlist phải ‘tham gia các buổi họp báo cáo hàng ngày”, và “phân tích dữ liệu danh sách các bài hát trình diễn... bằng dữ liệu tình báo”.

Đích thân Giám đốc điều hành của Spotify Daniel Ek bày tỏ mong muốn đón nhận Tổng thống Obama về công ty mình trên tài khoản Twitter cá nhân: “Tôi được biết ngài rất hứng thú với vị trí việc làm ở Sportify. Vậy sao ngài không thử cái này?”, và gắn link tới trang tuyển dụng.

Mặc dù dòng trạng thái không chỉ đích danh tên Tổng thống Obama nhưng trong đó ông Daniel Ek dùng các cụm từ quen thuộc với hình ảnh của nhà lãnh đạo da màu, cụ thể các từ như “tràn đầy hi vọng, và sẵn sàng thay đổi”.

Spotify là một công ty âm nhạc của Thụy Điển. Tổng thống Obama có thói quen chia sẻ các danh sách bài hát ưu thích qua hệ thống Spotify từ 2015.

Hiện vẫn chưa rõ sau khi rời Nhà Trắng, kế hoạch công việc của Tổng thống Mỹ thứ 44 là gì. Trong các bài phỏng vấn, Tổng thống Obama bày tỏ mong muốn nuôi dưỡng thế hệ mới của các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và nếu như có thể ông còn muốn quản lý một đội bóng rổ NBA.

Hồng Hạnh / baotintuc.vn