Sau bão số 2 (Talas), người dân phát hiện thi thể hai bé trai dưới hố tự hoại đang thi công của trường Tiểu học ở Hà Tĩnh.

Trưa 17/7, người dân xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện thi thể em Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Văn Hoàng (khoảng 7-8 tuổi), dưới hố công trình tự hoại của trường Tiểu học Cẩm Hưng 1.

Theo công an xã Cẩm Hưng, hố này sâu khoảng hơn một mét, đang trong quá trình thi công. "Do bão, hai hôm nay trời mưa lớn, nước dâng ngập hố, có thể 2 em nhỏ đã rủ nhau ra đây tắm và gặp nạn", lãnh đạo xã Cẩm Hưng nói.

Nhà chức trách đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Trong khi đó, thông tin từ báo Hà Tĩnh cho biết khoảng 12h trưa nay (17/7), hai anh em Nguyễn Văn Đạt (SN 2008) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 2009), trú tại thôn Hưng Trung, xã Cẩm Hưng cùng nhóm bạn đến khu vực đang xây dựng Trường Tiểu học Cẩm Hưng chơi.

Khi nhóm bạn đang đứng chơi ngay cạnh một hố công trình thì hai anh em Đạt và Hoàng bị rơi xuống hố nhưng không ai phát hiện ra sự việc.

Khoảng 13h, một số đứa trẻ về nhà nói lại với mọi người việc Đạt và Hoàng bị rơi xuống hố nước, mọi người hốt hoảng đến hiện trường, song khi mọi người vớt các cháu lên thì đã quá muộn.

Ghi nhận tại hiện trường, trong khu vực công trình thi công Trường Tiểu học Cẩm Hưng có một hố nước sâu nhưng không có rào chắn và biển cảnh báo.

Bão Talas quét qua Hà Tĩnh rạng sáng 17/7, bước đầu bão không gây thiệt hại về người. Về tài sản, có gần 100 nhà dân, trường học và nhiều công trình khác bị sập đổ, tốc mái... 600 ha lúa và 290 ha hoa màu bị ngập úng, nhiều cây cối bị đổ ngã. Bốn tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện thi thể 2 đứa trẻ dưới hố tự hoại trường Tiểu học sau bão số 2 tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV (t/h) / Tin Nhanh Online