Giá xăng ngày mai có thể tăng mạnh kỷ lục; Dân Hà Nội thích thú mua gạo mầm đủ màu sắc 'giá chát'; Dãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà Nội... là những tin nổi bật.

Giá xăng ngày mai có thể tăng mạnh kỷ lục

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore, giá xăng trung bình 15 ngày qua là ở mức 66 USD/thùng, cao hơn 4 USD/thùng so với mức giá trung bình của 15 ngày trước (61,837 USD/thùng).

20170419092058-gia-xang-18-2jpg-bb-baaac2ofNV
Giá xăng dầu chịu áp lực điều chỉnh mạnh.

Lý do khiến giá xăng dầu thời gian qua tăng cao là do ảnh hưởng của việc Mỹ bắn tên lửa vào Sirya, dấy lên nhiều mối lo ngại bất ổn. Ngoài ra, tình hình phức tạp ở bán đảo Triều Tiên cũng là yếu tố gây áp lực lên giá dầu.

Tính toán cho thấy, giá cơ sở mặt hàng xăng trung bình hiện ở mức 18.038 đồng/lít, cao hơn 800 đồng so với mức giá bán lẻ xăng hiện hành là 17.230 đồng/lít.

Xem chi tiết tại đây

Dân Hà Nội thích thú mua gạo mầm đủ màu sắc 'giá chát'

Đa số người dân Hà Nội tỏ ra tò mò và vô cùng thích thú mua thử loại gạo mầm đủ màu sắc độc lạ được bày bán tại hội chợ nông sản Việt. 

dan-ha-noi-thich-thu-mua-gao-mam-la-du-mau-sac-gia-chatjpgwatermarkkienthuc-bb-baaadhzCJW
Gian hàng bán gạo mầm ở hội chợ giới thiệu quảng bá hàng nông sản Việt ở Công viên Thống Nhất Hà Nội ngay từ khi mở cửa đã rất thu hút người dân Hà Nội.

Những hũ gạo mầm nhiều màu sắc độc lạ khiến đa số người dân Hà Nội tò mò, hào hứng xem, ngửi, ăn cơm thử và mua gạo... mặc dù giá các loại gạo này không hề rẻ, từ 75.000 - 100.000 đồng/kg.

Theo giới thiệu, loại gạo này thực chất là gạo lứt lên menướp các loại tinh dầu tỏi, gấc, nghệ.... được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì thế sản phẩm này khá đắt khách.

Xem chi tiết tại đây

Dãy phố mỗi cửa hàng rộng 1m2 tồn tại 40 năm giữa Hà Nội

Không chỉ một hoặc vài cửa hàng, trên phố Lương Định Của có cả một dãy gần 40 cửa hàng siêu nhỏ, với chiều dài mặt tiền từ 1-2m còn chiều sâu chỉ hơn nửa mét. Tính ra các cửa hàng chỉ rộng 1-2m.

20170418173511-cua-hang-sieu-nho-4jpg-bb-baaacKDkfH
Một dãy 40 cửa hàng siêu nhỏ, siêu mỏng trên phố Lương Định Của

Giống như những con phố khác ở Hà Nội, hoạt động mua bán trên phố Lương Định Của (Đống Đa) cũng sầm uất, tấp nập từ sáng tới đêm. Thế nhưng, nếu để ý kỹ, người đi đường sẽ không khỏi ngạc nhiên, bởi suốt từ ngã ba phố Lương Định Của giao với phố Hoàng Tích Trí chỉ toàn là những cửa hàng siêu nhỏ.

Theo quan sát, dãy cửa hàng trên con phố này buôn bán đủ các mặt hàng, từ đồ điện tử, điện gia dụng, đồ ăn, hoa quả tươi,... cho đến cửa hàng cầm đồ. Điểm chung của những cửa hàng trên là khá tạm bợ, với mái lợp bằng tôn, vách ngăn tường bằng tôn và diện tích khá eo hẹp.

Cụ thể, chiều dài mặt tiền của các cửa hàng chỉ từ 1-2m, sâu 1-1,2m, thậm chí có cửa hàng sâu chỉ 0,5m.

Xem chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Tin thị trường 24h ngày 19/4: Dân Hà Nội thích thú mua gạo mầm đủ màu sắc 'giá chát' tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

T.L (TH) / Ngaynay.vn