Đổ xô mua điều hòa, xếp hàng 3 ngày mới được lắp đặt; Xẻ đất công kinh doanh hải sản, bia hơi; là những tin tức nổi bật.

Đổ xô mua điều hòa, xếp hàng 3 ngày mới được lắp đặt

Ghi nhận tại một số hệ thống siêu thị như Media Mart, Pico, Trần Anh,... ở Hà Nội cho thấy, lượng khách tại các gian hàng điện tử như tivi, máy giặt, bếp,... khá èo uột. Trong khi đó, gian hàng điều hòa, máy lạnh, quạt điện lại tấp nập khách xem mua.

20170420151000-dieu-hoa-1jpg-bb-baaac8g3im
Mới đầu hè nhưng nhu cầu mua điều hòa tăng đột biến

Dù là ngày giữa tuần, không phải giờ cao điểm, song, nhân viên tư vấn về hàng điều hòa, máy lạnh tại các hệ thống siêu thị này gần như phải làm việc hết công suất để phục vụ khách.

Theo anh Nguyễn Văn Đông, quản lý bán hàng tại một siêu thị điện máy trên đường Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), khách hàng mua điều hòa, máy lạnh chủ yếu là hộ gia đình. Các dòng máy điều hòa có công suất từ 9000 BTU đến 12.000 BTU của các hãng Panasonic, Dankin, Samsung,... được khách chọn mua nhiều nhất vì máy bền, chạy êm.

Xem chi tiết tại đây

Xẻ đất công kinh doanh hải sản, bia hơi

13b_OQEO

Chủ đầu tư dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (Ba Đình, Hà Nội) đã chia bãi đỗ xe thành nhiều mảnh rồi cho các doanh nghiệp thuê làm nơi kinh doanh nhà hàng, cà phê, trường học...

Xem chi tiết tại đây

Eximbank tạm rút kế hoạch thoái vốn tại Sacombank

Một nội dung được chú ý tại đại hội này là Eximbank bất ngờ rút dự thảo tờ trình công bố vừa qua, về kế hoạch thoái vốn tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

0-0a620jpg-bb-baaacpYpS5
Năm 2017, Eximbank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 600 tỷ đồng, tăng 54% so với 2016.Theo đó, kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thuộc sở hữu của Eximbank tại Sacombank (tương ứng tỷ lệ 8,76%) không trình tại đại hội đồng cổ đông lần này, và hiện chưa rõ lộ trình dự kiến tiếp theo của kế hoạch vì đây là một phần thực hiện yêu cầu có từ trong năm 2016 của Cơ quan Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước.

Trước thềm đại hội trên, Eximbank đã công bố dự thảo tờ trình về việc thoái vốn nói trên, nhằm đảm bảo yêu cầu trong Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước, về giới hạn, tỷ lệ an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, với quy định: “Ngân hàng thương mại chỉ được mua, nắm giữ cổ phiếu của một tổ chức tín dụng khác dưới 5% vốn cổ phần có quyền biểu quyết của tổ chức tín dụng khác đó”.

xem chi tiết tại đây

Bạn đang đọc bài viết Tin thị trường 24h ngày 21/4: Đổ xô mua điều hòa, xếp hàng 3 ngày mới được lắp đặt tại chuyên mục Kinh doanh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

T.L (TH) / Ngaynay.vn