Thi bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên chết đuối; Người dân trao thả Trưởng phòng Tuyên giáo huyện Mỹ Đức... là một trong những tin tức thời sự nổi bật 24h qua.

Người dân trao thả Trưởng phòng Tuyên giáo huyện Mỹ Đức

Theo ông Lê Đình Ba, một trong các đại diện người dân làng Đồng Tâm, việc trao thả sẽ tiến hành vào sáng nay. “Đây là một trong những động thái mà người dân muốn làm từ rất lâu, chỉ chờ đợi các cấp chính quyền nghe thấu được những đề xuất, kiến nghị của nhân dân”.

Ông Ba cho biết, sức khỏe của ông Đặng Văn Cảnh rất tốt, “người dân chúng tôi chăm sóc chu đáo, không ngược đãi, đe dọa bất kỳ ai trong thời gian lưu giữ tại làng”.

Xem chi tiết: 

 

Người dân trao thả Trưởng phòng Tuyên giáo huyện Mỹ Đức

Người dân làng Đồng Tâm sẽ trao thả ông Đặng Văn Cảnh - Trưởng phòng Tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

Bất bình đẳng trong tính lương hưu

Theo Điều 62, Luật BHXH 2014, NLĐ đóng BHXH theo mức lương của người sử dụng lao động quy định (khu vực ngoài nhà nước), khi nghỉ hưu mức lương sẽ bằng mức bình quân tiền lương tháng của toàn bộ quá trình tham gia BHXH.

Trong khi đó, NLĐ đóng BHXH theo mức lương do nhà nước quy định (khu vực nhà nước) khi nghỉ hưu mức lương được tính theo lộ trình, cụ thể: Người tham gia BHXH trước 1/1/1995, lương hưu bằng mức bình quân lương đóng BHXH 4 năm cuối trước khi nghỉ hưu; tham gia BHXH từ 1/1/1995 tới 31/12/2000 tính bình quân lương đóng BHXH 6 năm cuối trước nghỉ hưu; tham gia BHXH từ 1/1/2001 tới 31/12/2006 tính bình quân lương đóng BHXH 8 năm cuối trước nghỉ hưu.

Xem chi tiết: 

 

Bất bình đẳng trong tính lương hưu

Cùng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) với tỷ lệ đóng góp như nhau, nhưng khi về hưu, người lao động (NLĐ) làm trong khu vực nhà nước sẽ được tính bình quân lương cao hơn so với NLĐ làm ngoài khu vực.

Thi bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên chết đuối

Sáng 21/4, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao thi thể Thạch Hiếu (30 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú tại phường 9, TP Vĩnh Long) cho gia đình an táng.

Trước đó, vào chiều 20/4, Hiếu đi nhậu cùng bạn bè. Tàn tiệc, thanh niên này thấy nóng nực nên cởi áo, ra bờ sông Vàm Cái Cam (phường 9) để tắm. Hiếu rủ thêm 2 thiếu niên 12 và 13 tuổi thi bơi từ bờ kè phường 9 bơi sang bờ kè Tân Vĩnh (xã Trường An).

Xem chi tiết: 

 

Thi bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên chết đuối

Sau khi uống rượu, Hiếu thấy nóng nực nên rủ hai em nhỏ thi bơi. Đến giữa sông, Hiếu đuối nước và kêu cứu nhưng bị dòng nước cuốn trôi, chết đuối.

Không khí lạnh, nắng nóng từ miền Bắc tới miền Trung sẽ chấm dứt

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ. Từ ngày mai (22/4), nắng nóng chấm dứt ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế; ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên nắng nóng dịu dần.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 33-35 độ; từ chiều tối nay có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Xem chi tiết: 

 

Không khí lạnh, nắng nóng từ miền Bắc tới miền Trung sẽ chấm dứt

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết ngày hôm nay (21/4), ở khu vực Tây Bắc của Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng.

Bạn đang đọc bài viết Tin tức thời sự nổi bật 24h qua (21/4): Thi bơi sau chầu nhậu, nam thanh niên chết đuối tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

S.N (T/h) / Ngaynay.vn