Theo AFP, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 21/4 đã thăm tàu tuần dương có trang bị tên lửa dẫn đường "Varyag" của Nga đang cập cảng Manila.

Tổng thống Philippines thăm tàu tuần dương trang bị tên lửa của Nga
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte thăm tàu tuần dương của Nga. Nguồn: ABS-CBN News

Đây là lần thứ 2 Tổng thống Duterte thăm tàu chiến của Nga chỉ trong vòng 4 tháng, trong bối cảnh ông Duterte muốn nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi với Moskva.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Duterte được dẫn lời nói: "Những người Nga ở bên tôi, tôi sẽ không phải lo lắng gì". Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Duterte đã rời xa đồng minh truyền thống của Manila là Mỹ, và tiến đến mối quan hệ gần gũi hơn với 2 đối thủ của Washington là Trung Quốc và Nga. Trước đó, ông Duterte cho biết ông có kế hoạch mua thiết bị quân sự của Nga hơn là của Mỹ và sẽ thăm Moskva vào tháng 5 tới để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hồi tháng 1, Tổng thống Philippines cũng đã thăm tàu "Đô đốc Tributs" của Nga khi tàu này có chuyến thăm hữu nghị Manila.

 

Tuyên bố bất ngờ của Tổng thống Philippines khi lên tàu chiến Nga

Phát biểu khi thăm tàu chiến Nga, ông Duterte bày tỏ hy vọng Nga sẽ trở thành đồng minh và người bảo vệ Philippine.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Philippines thăm tàu tuần dương trang bị tên lửa của Nga tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / vietnamplus.vn