Trên đây là khẳng định của Trung tướng Võ Văn Liêm khi trao đổi với PV vào trưa ngày 17/7.

Ông cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến thái độ giận dữ của mình trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng.

Chia sẻ với PV, Trung tướng Liêm cho biết: “Giờ tôi cũng không biết nói sao nữa, nhưng con người tôi không phải như thế. Tôi cũng biết luật lệ lắm chứ không phải không”.

Theo ông, khi bị dừng xe ông đã đề nghị CSGT chứng minh sai phạm, tuy nhiên người này không đưa ra được.

“Xe tôi có camera hành trình, tôi không chạy quá tốc độ vì khi đó chỉ chạy chưa tới 65km trong khi giới hạn của làn trong cùng (sát con lươn) là 80km. Nếu chứng minh tôi sai tôi sẵn sàng chịu xử phạt, còn không thì có giấy tờ của tôi đây, các anh xử phạt chậm cũng được. Bà cụ ở nhà đang bệnh rất nặng, tôi phải về gấp” – Trung tướng Liêm cho hay.

Ông cũng thông tin về đoạn hội thoại lúc trước và cho biết phần này đã bị cắt bỏ trong video được đưa lên mạng, ông nhấn mạnh đó là nguyên nhân ông nổi giận.

“CSGT nói tôi uống rượu, chở “bồ” trên xe rồi chống người thi hành công vụ. Trong khi đó tôi bị bệnh tắc mạch vành có uống rượu được đâu, còn người ngồi trên xe là vợ tôi. Bây giờ đặt trong trường hợp họ buông những lời đó thì mọi người xử lý thế nào. Mỗi người có một giới hạn, không phải tự nhiên mà tôi mắng như thế” – ông tiếp tục.

Tuy nhiên ông mong mọi người thông cảm vì trong lúc nóng giận đã không kiềm chế được lời nói.

Ông cũng giải thích lý do không cho tài xế xuống xe là vì CSGT cho một người mặc thường phục chặn đầu xe.

“Tại vì sao tôi không cho tài xế xuống xe? Vì khi đó một cậu mặc thường phục lại chặn đầu xe, tôi đưa giấy ra thì cậu này định cầm nên tôi rút lại không cho và hỏi “anh là ai mà anh lại lấy?” – ông cho hay.

Cũng theo ông: “Sau khi cho xe đi rồi anh ta còn chạy xe đánh võng, lượn lờ trên đầu xe trêu ngươi. Họ làm những điều mình không thể chấp nhận được. Trong công việc, những anh em vi phạm giao thông về đơn vị tôi còn chỉ đạo kiểm điểm” – ông trần tình.

Trước đó vào trưa ngày 14/7, một tổ công tác của CSGT (huyện Bình Thủy, tỉnh Cần Thơ) phát hiện một xe ô tô chạy quá tốc độ trên đường Võ Văn Kiệt theo hướng từ sân bay về nội đô TP Cần Thơ.

Một phần sự việc đã được quay video và đưa lên mạng, trong đó có cảnh người trong xe (sau đó được xác định là Trung tướng Võ Văn Liêm) tranh cãi gay gắt với CSGT về cách thức xử lý.

Bạn đang đọc bài viết Trung tướng Võ Văn Liêm: CSGT nói tôi uống rượu, chở 'bồ' trên xe tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Cường / Infonet