Trước khi lên đường sang Malaysia dự SEA Games 29, đội tuyển U22 Thái Lan đã tìm đến các nhà sư được cho rằng từng "làm phép" mang đến may mắn cho CLB Leicester City.

Mùa 2015-16, Leicester City qua mặt nhiều tên tuổi lớn để vô địch Premier League. Trên hành trình tới ngôi vương, nhiều người cho rằng đóng góp của nhà sư Thái Lan rất quan trọng. Năm đó, Chủ tịch Vichai của CLB thường xuyên đến xin các nhà sư làm phép mang đến may mắn cho "Bầy cáo".

Thậm chí, nhiều nhà sư còn được mời đến sân King Power để thực hiện những nghi thức cầu may. Học theo Leicester, đội tuyển U22 Thái Lan trước khi sang Malaysia dự SEA Games 29 cũng tìm đến ngôi chùa Vàng nổi tiếng để tìm gặp các nhà sư cầu xin may mắn.

U22 Thái Lan nhờ nhà sư làm phép, xin bùa tại SEA Games 29
Các thành viên trong đội U22 Thái Lan đã tìm đến các nhà sư để xin bùa may mắn. Ảnh: Getty Images.

Tại đây, các nhà sư đã ban phước lành và bùa may mắn cho U22 Thái Lan, theo đó cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với họ trong hành trình bảo vệ HCV. Tại giải năm nay, chủ nhà U22 Malaysia được đánh giá cao sẽ vô địch, còn U22 Thái Lan rơi vào bảng đấu "tử thần", có Việt Nam và Indonesia.

Năm ngoái, đội Leicester sau khi vô địch Premier League đã hai lần ghé thăm ngôi chùa vàng. Họ cho rằng việc lên chùa cầu may sẽ mang đến nhiều điềm lành cho CLB. Trong khi đó, phong tục đi chùa cầu may đã quá quen thuộc với người dân Thái Lan, bởi đạo Phật là tôn giáo chính ở quốc gia này.

Tại SEA Games 29, mục tiêu của U22 Thái Lan là bảo vệ HCV. Để bảo đảm thành tích thi đấu cho các U22 Thái Lan, nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi đã ra lệnh cấm các cầu thủ được sử dụng mạng xã hội trong quá trình chuẩn bị trước giải.

Trả lời tờ Bangkok Post, bà Wongopasi cho hay: “Chúng tôi muốn cầu thủ phải hoàn toàn tập trung trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games. Do đó, họ không được phép sử dụng mạng xã hội trong thời gian ở trại tập huấn".

Nữ trưởng đoàn của U22 Thái Lan cho biết bà không muốn cầu thủ của mình bị phân tán tư tưởng: "Chúng tôi chỉ có 5 ngày để tập luyện trước khi tới Malaysia, do đó chúng tôi muốn các cầu thủ phải tập luyện thật chăm chỉ và không được sao nhãng. Chúng tôi sẽ không tịch thu điện thoại của họ mà chỉ muốn các cầu thủ hợp tác".

Vào ngày 15/8, U22 Malaysia sẽ đá trận mở màn tại bảng B của SEA Games gặp Indonesia.

Bạn đang đọc bài viết U22 Thái Lan nhờ nhà sư làm phép, xin bùa tại SEA Games 29 tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Trí / Tri thức trực tuyến