Đại học Oxford của Vương quốc Anh dẫn đầu nhưng Mỹ mới là quốc gia có nhiều đại diện trong top 10 nhất.

Theo bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của Times Higher Education (THE), có 749 trường tham gia xếp hạng nhóm ngành Khoa học máy tính, tăng 65 trường so với năm 2018.

Đại học Oxford của Vương quốc Anh dẫn đầu năm thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, đại học Stanford của Mỹ đã vượt qua ETH Zurich của Thuỵ Sĩ để chiếm vị trí thứ hai.

Top 10 có tới sáu đại diện đến từ Mỹ. Các trường còn lại bên cạnh đại học Stanford gồm Viện Công nghệ Massachusetts (thứ 4), Đại học Carnegie Mellon (6), Harvard (8), Princeton (9) và Viện Công nghệ California (10).

Dưới đây là danh sách 10 đại học dẫn đầu trong đào tạo Khoa học máy tính:

Châu Á không có đại học nào lọt vào top 10. Trường có thứ hạng cao nhất thuộc khu vực này là Đại học Quốc gia Singapore (xếp thứ 11, tăng 4 bậc so với năm ngoái). Hai đại học của Việt Nam cũng tham gia xếp hạng là Bách khoa Hà Nội và Quốc gia TP.HCM đều nằm trong nhóm 601+.

Bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của Times Higher Education (THE) dựa trên 13 chỉ số đánh giá, giống với bảng xếp hạng đại học thế giới 2020 (THE WUR). Các chỉ số này được chia thành năm nhóm gồm: Đào tạo (30%), nghiên cứu (30%), trích dẫn (27,5%), danh tiếng quốc tế (7,5%) và nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp (5%). Tuy nhiên, đối với mỗi nhóm ngành cụ thể, phương pháp tính được hiệu chỉnh một chút cho phù hợp.

Ảnh: University of Oxford.

Ảnh: University of Oxford.

  • Các loại nhà ở tại New Zealand cho du học sinh
  • Năm thành phố du học rẻ nhất New Zealand
  • Dương Tâm (Theo THE) / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/giao-duc/10-dai-hoc-dao-tao-nganh-khoa-hoc-may-tinh-tot-nhat-3999390.html