Các phần mềm photoshop sẽ là "công cụ sống ảo" đắc lực giúp bạn tạo ra những bức ảnh "đẹp lung linh". Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn phần mềm nào thì đừng bỏ qua 10 phần mềm photoshop tốt nhất hiện nay ngay dưới đây.

Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop CC là một trong 10 phần mềm photoshop tốt nhất hiện nay được người dùng tin tưởng. Nó được biết đến là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và hiện đại nhất thời điểm này. 

Khi sử dụng phần mềm photoshop này, bạn sẽ được trải nghiệm giao diện mới, các tính năng hoàn toàn riêng biệt và nổi trội hơn các phiên bản cũ mà chỉ được tìm thấy ở Adobe Photoshop CC.

Adobe Photoshop Express

Như một màn ảo thuật hoàn hảo, Photo Pos Pro có thể biến hóa một bức ảnh kỹ thuật số thông thường thành một tác phẩm nghệ thuật trong chớp mắt. Khi sử dụng phần mềm này, bạn hoàn toàn được ưu ái khi Photo Pos Pro hỗ trợ đầy đủ các công cụ để bạn có thể tự tay thiết kế thiệp mừng, danh thiếp hay ghép, chỉnh sửa hình ảnh giản đơn… 

Bên cạnh đó, Photo Pos Pro cung cấp đầy đủ những chức năng chỉnh sửa như: nhiều mẫu template, vật thể, khung hình…

Corel Paintshop

Trong 10 phần mềm photoshop tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Corel PaintShop. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp trên máy tính giúp các "nhiếp ảnh gia" nâng cao tay nghề chỉnh ảnh với sự đa dạng của bộ sưu tập ảnh vô cùng đẹp mắt. Những công cụ chỉnh sửa của phần mềm giúp người dùng tạo ra hình ảnh có chất lượng cao trong chớp mắt.

Công cụ Corel PaintShop hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh với nhiều tính năng phong phú như cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt… Đặc biệt là khả năng khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng.

Zoner Photo Studio 

Zoner Photo Studio là ứng dụng miễn phí dành cho hệ điều hành Windows cho phép người dùng thực hiện tất cả các công việc chỉnh sửa và biên tập ảnh, tạo những trình diễn xem ảnh độc đáo. Đồng thời công cụ này tổ chức quản lý, lưu trữ, tìm kiếm và chia sẻ ảnh qua nhiều phương tiện (như Facebook, Email,...).

Ngoài ra, Zoner Photo Studio còn là công cụ kiểm soát và bảo mật hình ảnh thông qua khả năng sao lưu hình ảnh từ USB hoặc ổ đĩa khác tới vị trí mới, thay đổi tên ảnh và kiểm tra hình ảnh với thiết bị TWAIN. Phần mềm này cũng có khả năng tìm kiếm và sắp xếp ảnh nhanh chóng.

Bạn có một bộ sưu tập ảnh khổng lồ? Vậy làm thế nào để có thể tìm kiếm một hình ảnh bất kỳ trong bộ sưu tập đó? Zoner Photo Studio sẽ giúp bạn tìm thấy nó ngay lập tức bởi vì hình ảnh đó sẽ được gắn thẻ, xếp hạng và người dùng có thể khôi phục lại những bức ảnh mà quan trọng và có ý nghĩa nhất đối với mình.

Adobe Photoshop Elements

Adobe Photoshop Express được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh khá thông minh, hỗ trợ người dùng có thể chụp ảnh tích hợp ngay trên máy tính mà không cần phải thoát khỏi giao diện màn hình chính. 

Tiếp theo đó, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh bằng các công cụ khác ngay trong hệ thống để hoàn thành bức ảnh một cách nhanh chóng. Cũng nhờ vào chức năng này mà Adobe Photoshop Express được người dùng sử dụng khá phổ biến.

Phần mềm Photoscape

Photoscape là phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính được các chuyên gia đánh giá rất cao, bởi bộ lọc thông minh, sở hữu nhiều chức năng như chuyển đổi thô, chia tách và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF. Tuy tốn ít dung lượng nhưng bộ lọc của Photoscape vẫn cho ra những hiệu ứng nghệ thuật tinh tế, định dạng file khác nhau, giúp người dùng chia sẻ lên internet dễ dàng.

Công cụ Photoscape cung cấp nhiều bộ lọc ảnh độc đáo, hỗ trợ tùy chỉnh các thông số ảnh, cắt ảnh, phóng to - thu nhỏ, chuyển đổi định dạng ảnh, thực hiện in ấn ảnh với chất lượng tốt nhất. Với người dùng Photoscape, ấn tượng nhất là giao diện thông minh và kỹ xảo xử lý hình ảnh đặc biệt.

Các tính năng chính của Photoscape: Giao diện tiện dụng giúp bạn dễ dàng xem những bức hình của mình. Chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc, độ sáng, sửa ánh sáng nền, tạo khung ảnh, thêm chữ lên ảnh, nhiều loại filter, brush, clone stamp và effect brushes. Sửa nhiều bức ảnh cùng lúc. Phóng to ảnh, tìm và chọn bức ảnh bạn thích. Tạo ảnh động. Chuyển định dạng ảnh từ RAW sang JPG.

Phần mềm GIMP

GIMP là một phần mềm xử lý hình ảnh chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này dùng để tạo ra và xử lý các đồ họa mảng và còn hỗ trợ cho đồ họa véc tơ. Với những tính năng hữu ích và cần thiết, người dùng có thể dễ dàng sử dụng chúng để tạo ra những bức ảnh đẹp nhất và sáng tạo nhất.

GIMP gồm những tính năng chính sau đây:

- Hỗ trợ plug-in để thống nhất hình ảnh GIMP vào cửa sổ chính của chương trình.

- Tính năng đổi tên thuật ngữ trong file GIMP.

- Tốc độ xử lý ảnh cao và đảm bảo chất lượng hình ảnh.

- Khả năng áp dụng tất cả các tính năng ngay trên cửa sổ chính.

PhotoStudio

PhotoStudio là một phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ và giàu tính năng nhưng lại rất dễ sử dụng. Chúng ta có thể sáng tạo ra những bức ảnh độc đáo với các hiệu ứng vô cùng đặc biệt chỉ có ở phần mềm này. 

Nó có thể tạo ra hình ảnh có màu sắc rực rỡ bằng cách sử dụng HDR. Xử lý định dạng RAW DSLR và các tập tin ảnh lớn một cách dễ dàng. Cung cấp plug-in Face Beautify để cải thiện màu da, xóa nếp nhăn và làm trắng răng.

Bên cạnh đó, PhotoStudio còn có thể trích xuất các đối tượng và người nhờ sử dụng công cụ Magnetic Lasson và Magic-Cut. Cung cấp một loạt công cụ tiên tiến, bộ lọc và hiệu ứng đặc biệt để toàn quyền kiểm soát quá trình chỉnh sửa ảnh.

Serif PhotoPlus

Serif PhotoPlus giúp ta có được màu sắc thực của bức ảnh. Bộ lọc của chương trình giúp bạn điều chỉnh hình ảnh chống khả năng vỡ hạt khi phóng to và lấy lại màu sắc thực của bức ảnh. Đồng thời, nó có khả năng chống mắt đỏ hiệu quả với vài cú click chuột bằng công cụ PhotoFix.

Bạn cũng có thể chuyển đổi từ ảnh màu sang trắng đen một cách nhanh chóng và hiệu quả với khả năng cân bằng và điều chỉnh màu bằng bộ công cụ Adjustments.

Phần mềm có rất nhiều bộ lọc, cọ vẽ và hiệu ứng từ Photoshop có thể import vào bên trong chương trình này. Ngoài ra, nó còn có khả năng tạo ảnh động và ảnh panorama được hỗ trợ trong phiên bản này. Tạo và hiệu chỉnh Slideshow, Screensaver từ chương trình.

Corel PaintShop Pro

Đây là một phần mềm chỉnh sửa ảnh vô cùng chuyên nghiệp để các nhiếp ảnh gia có thể nâng hình ảnh của họ lên cấp độ cao hơn, sắc nét hơn. Với phần mềm này việc tạo ra những bức ảnh đẹp, bắt mắt là những điều đơn giản và không còn khó khăn nữa. 

Phần mềm hỗ trợ lên tới 64 bit. Bạn có thể tự động lựa chọn, sử dụng công cụ Smart Selection Brush dễ dàng. Công cụ High Dynamic Range(HDR) nhanh hơn, công cụ Script mạnh mẽ hơn. Đồng thời, nó còn hỗ trợ Plug-in bên thứ 3, hỗ trợ RAW nâng cao và tạo layer dễ dàng.

Trên là 10 phần mềm photoshop tốt nhất hiện nay, bạn có thể tự học dễ dàng với chúng. Chúc bạn thành công!