'Cầu vồng 3', 'mưa ếch', sương mù đột nhiên xuất hiện, che phủ cả một vùng rộng lớn là những hiện tượng thời tiết được cho là hiếm thấy trên thế giới.

cầu vồng
'Cầu vồng 3' là hiện tượng thời tiết hiếm gặp. Ảnh: Imgur

Hiện tượng thời tiết hiếm nhất thế giới? Có lẽ, chúng ta không nên dùng từ 'hiếm nhất' để chỉ hiện tượng thời tiết bởi nếu đúng là hiếm nhất, làm cách nào chúng ta có thể thấy được chúng để mà kể ra đây?

Trong khi không thể đưa ra câu trả lời khách quan về 'hiện tượng thời tiết hiếm nhất', chúng ta vẫn có thể điểm qua một số hiện tượng thời tiết bất thường khiến mọi người phải kinh ngạc.

Mở đầu có thể kể đến hiện tượng 'mưa ếch'. Đây không phải là trò đùa hay một hiện tượng chỉ có trong phim hoạt hình. 'Mưa ếch' xảy ra khi cơn lốc xoáy đi vào vùng nước có nhiều ếch sinh sống và cuốn phăng chúng lên trời. Sau khi lốc xoáy tan, lũ ếch rơi xuống cùng một khu vực và tạo ra 'mưa ếch'.

Ngoài 'mưa ếch', 'cầu vồng 3' cũng là hiện tượng thú vị. Nó xảy ra khi 3 cầu vồng xuất hiện cùng lúc trong cùng thời điểm. Tuy nhiên, bạn chỉ nhìn thấy hai trong số chúng. Chiếc còn lại xuất hiện sau lưng bạn và bị che khuất bởi ánh sáng mặt trời. Nó hiếm đến nỗi tới tận năm 2011 vẫn chưa có bức ảnh nào về hiện tượng này.

Năm 2014, một hiện tượng hiếm thấy cũng xảy ra tại khu Grand Canyon, Mỹ. Khi mặt đất gặp lạnh sau một ngày nóng nực, không khí ẩm và lạnh cuộn lại tạo thành lớp mây mù phủ kín hẻm núi. Kết quả là khu vực dài 446 km, rộng 29 km và sâu 1,7 km ngập tràn mây mù.

 

1.001 CÂU HỎI XOÁY: Hiện tượng 'quỷ dẫn đường ma đưa lối' là gì?

Ban đêm ở nơi vắng vẻ bị lạc đường, đi mãi vẫn quay về một chỗ và nghe thấy có tiếng người gọi mình dù quay lại thì không thấy ai. Không ít người cho biết họ đã trải qua sự việc này.

 

1.001 CÂU HỎI XOÁY: Đá có thể giúp đoán trước động đất như thế nào?

Trước mỗi trận động đất, động vật thường có các biểu hiện bất thường. Nhiều người thắc mắc rằng điều gì khiến chúng có thể đoán biết được thảm họa tự nhiên. Câu trả lời chỉ nằm ở một từ: "Đá".

Bạn đang đọc bài viết 1.001 CÂU HỎI XOÁY: Hiện tượng thời tiết nào là hiếm nhất trên thế giới? tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (How Stuff Works) / Tintuc.com.vn