Được chính quyền các tỉnh hỗ trợ, 124 người dân chạy xe máy từ Bình Phước về Nghệ An, sau khi tạm dừng ở Đắk Nông đã lên xe khách về quê.

Tối 25/9, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết, ngay sau khi có thông tin phản hồi đồng ý tiếp nhận công dân của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An, 124 người dân là đồng bào dân tộc Mông (quê huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã lên xe khách để trở về quê.

Các ngành chức năng đã hỗ trợ đưa 124 công dân về Nghệ An.

Các ngành chức năng đã hỗ trợ đưa 124 công dân về Nghệ An.

Theo đó, đoàn xe đưa hơn 124 công dân nói trên về quê gồm có 3 xe khách và 1 xe tải. Bên cạnh đó, còn có xe của CSGT dẫn đường và khóa đuôi đoàn trong quá trình di chuyển.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk R'lấp, kinh phí đưa đón nhóm người dân nói trên do huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông và huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ.

Trước đó, hơn 124 người dân tộc H'Mông đã chạy xe máy từ tỉnh Bình Phước để về quê Nghệ An theo Quốc lộ 14.

Đến sáng 25/9, đoàn người này đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 xã Đắk Ru, huyện Đắk R'lấp, được lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại.

Ngay sau đó, lãnh đạo 2 huyện Bù Đăng và Đắk R'lấp đã vận động người dân tạm thời dừng nghỉ tại chốt để xin ý kiến của chính quyền các tỉnh. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng hỗ trợ cơm nước cho đoàn.

Theo những người đi trong đoàn, họ đều từ tỉnh Nghệ An vào tỉnh Bình Phước để cạo mủ cao su thuê từ năm ngoái. Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và giá mủ cao su thấp, thu nhập không ổn định nên họ đi xe máy để về quê sinh sống.

  • Ho sốt mua thuốc uống không khỏi, đến bệnh viện khám phát hiện nhiễm SARS-CoV-2
  • 2 lái xe mắc Covid-19 khiến Chủ tịch thị xã và huyện bị phê bình 'lơ là chống dịch'
  • Xứ Thanh / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/124-nguoi-chay-xe-may-tu-binh-phuoc-ve-nghe-an-ket-o-dak-nong-da-len-xe-khach-co-csgt-dan-duong-82021259223645937.htm