Qua truy xét, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt giữ được 2 "ma men" chuyên đi hỏi mua rồi cướp thùng bia Heineken, Tiger của cửa hàng trên địa bàn tẩu thoát.

Ngày 24/5, Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết, đang tạm giữ Đào Xuân Trường (SN 1973) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1980, cùng ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Hai đối tượng Trường và Hùng

Hai đối tượng Trường và Hùng

Theo điều tra, gần đây một số cửa hàng bán tạp hoá ở TP Thủ Đức (TP.HCM) thường bị 2 đối tượng đi xe tay ga vờ mua các thùng bia Heineken, Tiger… rồi cướp và nhảy lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Hình ảnh camera an ninh ghi nhận sự việc

Hình ảnh camera an ninh ghi nhận sự việc

Một số chủ tiệm tạp hoá cho biết, có 2 người đàn ông đi xe tay ga tới tiệm. Sau đó, 1 người đi vào trong vờ lựa thùng bia rồi chọn bia Heineken bưng ra ngoài bỏ lên xe người đợi bên ngoài để tẩu thoát. Do quá nhanh nên khi người dân hô hoán thì 2 đối tượng đã chạy mất. Các vụ việc dù chỉ mất vài trăm ngàn tới vài triệu nhưng nhiều cửa hàng bán tạp hoá hết sức hoang mang.

Công an TP Thủ Đức đã vào cuộc điều tra xác định 2 đối tượng gây án là Hùng và Trường nên truy bắt.

Qua truy xét, ngày 20/5 công an đã phát hiện cả 2 nên bắt giữ. Theo đó, cả 2 sử dụng xe máy hiệu Air Blade mang BKS: 59M1-796.43 của Trường để đến các tiệm tạp hóa do phụ nữ bán hàng.

Sau đó, Trường vào vờ hỏi và lấy bia bê ra ngoài xe để Hùng nổ máy tẩu thoát. Cả 2 khai nhận thực hiện 3 vụ cướp bia bằng thủ đoạn nói trên. Được biết, Trường mang 4 tiền án các tội "Trộm cắp tài sản", "Cướp tài sản", "Công nhiên chiếm đoạt tài sản" và "Tàng trữ, vận chuyển và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý".

Công an tình nghi cả 2 "ma men" gây ra nhiều vụ án tương tự khác nên đang điều tra mở rộng vụ án.

  • Hà Nội: Xuyên đêm test ma túy, xử lý 'ma men' trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
  • Bị CSGT ở Sài Gòn xử phạt, 'ma men' văng tục, dọa đi giật đồ vì không có tiền đóng
  • Minh Tuệ / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/2-ma-men-chuyen-di-cuop-bia-heineken-tiger-o-sai-gon-sa-luoi-161212405214248270.htm