Xe khách biển số Ninh Bình đã va chạm với một xe tải chở đá đi cùng chiều, va đập vào lan can đường và rơi thẳng xuống vực.

Vào khoảng 10h15 sáng nay, ngày 19/6, một vụ cham chạm liên hoàn đã xảy ra trên quốc lộ 1 khu vực ngang qua thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, Nha Trang. Đến thời điểm hiện tại, 3 tài xế điều khiển phương tiện giao thông đã gặp nạn: một người tử vong, một người bị gãy nát chân và tài xế còn lại thì bị thương nặng.

1
Xe khách biển số Ninh Binh 35B-00505 bị rơi xuống vực sau va chạm.

Các nhân chứng cho biết, vụ tai nạn xảy ra do xe khách 40 giường nằm mang biển số 35B-00505 Nình Bình chạy từ TP Hồ Chí Minh về tông trực diện vào đuôi xe tải chở đá đang sang cầu mang biển kiểm soát 79C-07545. Cú đâm này đã khiến cho chiếc xe tải văng sang làn đường bên cạnh. Cùng lúc có một xe tải biển số 79C-08891 đang chạy theo chiều ngược lại (hướng Bắc - Nam) hướng đến. Sự việc xảy ra bất ngờ nên tài xế xe không xử lý kịp, và hai xe tải đâm đối đầu nhau.

2
Xe tải chở đá bị lật ngang, đá rơi khắp đường.

Trong khi đó, chiếc xe khách, sau cú va chạm, đã mất lái, va vào bên phải đường quốc lộ, làm toàn bộ 12 mét lan can rào chắn đường bị đổ, rồi tiếp tục lao xuống vực gần 10 mét thì dừng lại.

Anh Hòa (35 tuổi, trú tại Hà Tĩnh), là người điều khiển xe khách đã bị thương nặng. Cabin của xe khách bị dẹp dúm, chân anh Hòa bị kẹt cứng và gãy nát. Người cứu hộ đã phải phá cửa xe và mang anh đi cấp cứu.

Người phụ xe khách, ông Trần Văn Vân (41 tuổi, quê huyện Kim Sơn, Ninh Bình), cho biết: “Trên xe lúc đó có tổng cộng 30 khách. Lúc xe chạy đến khu vực này, tôi ngồi cạnh tài xế nên quan sát thấy có 2 xe tải phía trước đang đậu. Bất ngời một xe tải quay đầu chạy ra lòng đường nên xe khách không tránh kịp đã tông vào xe tải'.

3
Xe tải 79C-08891 đi hướng Bắc - Nam tông thẳng vào dải phân cách cứng.

Chiếc xe tải chở đá sau hai cú đâm sau hông và trực diện đã lật ngang, cabin bẹp dúm, đá trong thùng xe rơi xuống khắp mặt đường. Còn xe tải còn lại biển số 79C-08891 cũng đã mất lái, tông vào dải phân cách, vỡ nát một phần đầu.

Đến 13h cùng ngày, các cơ quan lực lượng chức năng đã và đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường. 3 tài xế xe bị gãy rời chân trái, tử vong và bị thương đã được đưa đi cấp cứu. May mắn thay, tất cả các hành khách trên xe khách chỉ bị xây sát nhẹ, không ai bị nặng.

5
Hành khách vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn liên hoàn.

Anh Trần Văn Vượng (37 tuổi, trú tại Thanh Hóa), một hành khách trên xe, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Sau va chạm, xe rung lắc rất mạnh khiến tôi và mọi người bị văng ra, đập mạnh vào thành xe. Xe văng bên lan can đường rồi rơi xuống vực. Khi xe dừng lại, mọi người mới tạm hoàn hồn và bò ra thì thấy chúng tôi đang ở sát mép hố nước. May mắn là xe không rơi xuống hồ, nếu không sẽ có người chết đuối vì hồ rất sâu'. 

Thanh Hồng / Tin Nhanh Online