Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được kha khá tiền nhờ duy trì 7 thói quen này.

1. Tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và tủ đông

Nhiều người tin rằng nhiệt độ thấp nhất là tốt nhất để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, tủ lạnh của bạn không nhất thiết phải đặt thấp hơn 38 ° F (3 ° C) và tủ đông của bạn sẽ hoạt động tốt ở 5 ° F (-15 ° C).

Có ý kiến ​​cho rằng nếu đặt nhiệt độ thấp hơn ít nhất 10 độ, bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn tới 25%. Nếu hàng hóa đông lạnh trông giống như đang tan chảy sau khi bạn tăng nhiệt độ, bạn có thể cần gọi thợ chuyên nghiệp. Một mẹo hữu ích khác để giúp tủ lạnh của bạn hoạt động với hiệu suất tối đa là đặt chúng cách tường ít nhất 3 inch. Bằng cách này, không khí sẽ có đủ không gian để lưu thông.

2. Đóng rèm của để tiết kiệm chi phí điều hòa không khí

Khoảng 30% nhiệt của một ngôi nhà được thoát ra ngoài qua cửa sổ vào mùa đông. Và gần 76% ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào nhà chúng ta và biến thành nhiệt không thể chịu nổi.

Giờ đây, rèm có thể không thể kiểm soát sự mất nhiệt vào mùa đông, nhưng chúng rất có khả năng giữ cho nội thất của chúng ta được bảo vệ khỏi các tia cực mạnh của mặt trời. Đặc biệt hơn, rèm có khả năng phản xạ cao có thể che chắn bên trong khỏi cái nóng khắc nghiệt. Kiểu rèm chớp còn có thể phản xạ nhiệt lên trần nhà sáng màu, sau đó sẽ khuếch tán hơi ấm.

3. Đóng nắp nồi khi nấu

Một thói quen tốt mà bạn có thể duy trì khi nấu ăn đơn giản là đậy nắp nồi và chảo của bạn. Bằng cách này, bạn có thể đặt nhiệt độ thấp hơn và giảm thời gian nấu.

Điều này xảy ra vì bạn không cho phép hơi nước và hơi nóng rời khỏi chảo, do đó, thức ăn của bạn sẽ chín trong thời gian ngắn hơn. Một mẹo hữu ích khác là đặt đầu đốt phù hợp với kích thước nồi để không có nhiệt thoát ra từ các bên. Sử dụng đầu đốt và nồi không khớp sẽ làm thất thoát năng lượng lên đến 40%.

4. Cắm tất cả các thiết bị điện tử của bạn vào một ổ điện lớn

Không phải ai cũng nhận ra rằng các thiết bị điện tử của chúng ta vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi đã tắt chúng đi hoặc đặt ở chế độ ngủ. Đó là lý do tại sao việc cắm mọi thứ vào một ổ điện lớn sẽ cho bạn khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn chúng khi bạn không sử dụng. Hãy nhớ rằng bạn phải nhấn nút bật/tắt khi bạn muốn tắt chúng. Nếu không thì thiết bị của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng.

5. Sử dụng ấm đun nước điện để đun sôi nước thay vì dùng lò vi sóng

Nếu sáng sớm bạn chỉ cần nước nóng để pha một tách trà trong khi bạn có cả lò vi sóng và ấm đun nước thì bạn sẽ sử dụng thứ nào?

Theo một nhà nghiên cứu, bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ thực hiện công việc nhanh hơn nhiều và sử dụng ít năng lượng hơn. Theo đó, lò vi sóng mất 50% năng lượng trong khi chuyển điện năng thành vi sóng. Mặt khác, ấm đun nước cách nhiệt rất tốt và chỉ mất 20% tổng năng lượng mà nó sử dụng.

6. Đóng cửa lò khi nướng

Ngày trước, lò nướng không có bất kỳ hệ thống lưu thông không khí nào và đó là lý do tại sao các đầu bếp thường để hở cửa lò một chút để ngăn lửa bùng phát.

Tuy nhiên, lò nướng hiện đại có hệ thống lưu thông không khí tuyệt vời và có thể ngăn quá nhiệt. Ngoài ra, hầu hết các lò nướng không cho phép bạn mở cửa trừ khi bạn đang giữ nó.

Hạn chế lớn nhất từ ​​việc giữ cho cửa lò luôn mở là bạn sẽ mất khoảng 50% nhiệt lượng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nấu thức ăn của mình trong thời gian gấp đôi và do đó tiêu tốn gấp đôi năng lượng.

7. Chuyển sang đầu vòi sen có dòng chảy thấp

Đầu vòi hoa sen trung bình sử dụng khoảng 2,5 gallon (9,5 lít) nước mỗi phút. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển sang đầu vòi sen 1,7 gallon / phút (6,6 lít). Thay đổi này sẽ tiết kiệm hơn 11.000 gallon (42.000 lít) nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm. Bạn cũng sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn trong hóa đơn tiền nước của mình, có thể thay đổi tùy theo nơi bạn sống.