Gần 8.000 dân ở quận Riverside, phía nam bang California đã phải đi sơ tán sau khi một vụ cháy rừng lan rộng thiêu đốt hơn 48 km vuông.

Theo Reuters, đám cháy - có tên Apple Fire do sở cứu hoả địa phương đặt, được báo cáo lần đầu vào hôm 31/7 tại Cherry Valley - cộng đồng dân cư cách Los Angeles 120 km về phía đông. Nó đã phá huỷ ít nhất một ngôi nhà tính đến tối 1/8.

Những bức ảnh được đăng tải bởi sở cứu hỏa quận Riverside trên Twitter hôm 1/8 cho thấy những đám khói dày đặc đã phủ kín bầu trời.

Cư dân của 2.586 ngôi nhà, tổng cộng khoảng 7.800 người, đã được yêu cầu sơ tán.

Lính cứu hỏa đốt cỏ khô để khoanh vùng ngăn đám cháy lây lan. Ảnh: LA Times.

Lính cứu hỏa đốt cỏ khô để khoanh vùng ngăn đám cháy lây lan. Ảnh: LA Times.

Đám cháy đã tăng diện từ 2,8 km vuông từ tối 31/7 lên hơn 48 km vuông vào tối 1/8, tỷ lệ kiểm soát vào lúc này ở mức 0%, nghĩa là đám cháy nhiều khả năng sẽ tăng thêm diện tích.

Hơn 370 nhân viên cứu hoả với sự hỗ trợ của nhiều máy bay trực thăng đang chiến đấu với đám cháy trong bối cảnh cơ quan khí tượng quốc gia đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cực cao ở California

Hiện tại đang có 15 đám cháy lớn nhỏ diễn ra trên khắp bang California, mỗi đám cháy đều được đặt tên riêng để phân biệt. Mùa cháy rừng ở California thường kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm, khi thời tiết hanh khô và ít mưa.

  • Nóng kỷ lục 38 độ C đảo lộn hoàn toàn cuộc sống nơi lạnh nhất thế giới
  • Mỹ yêu cầu Trung Quốc đóng LSQ ở Houston, khói bay lên từ sân trong
  • Sơn Trần / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/8000-dan-so-tan-khan-cap-vi-chay-rung-apple-fire-o-california-post1114589.html