Lãnh đạo Công an Nghệ An đã thông tin về việc xử lý 9 con hổ đang sống.

"Hiện nay chúng tôi đã bàn giao 9 cá thể hổ đang sống cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An thông tin trên báo Dân Trí.

Chia sẻ về việc này, ông Phạm Đức Thành, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cũng cho biết: "Kiểm lâm là cơ quan chuyên ngành nên hiện nay công an tạm giao 9 cá thể hổ đang sống cho chúng tôi theo chủ trương của UBND tỉnh và theo các điều luật. Việc tạm giao này để kiểm lâm chủ trì, phối hợp với Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân và báo cáo UBND tỉnh, chờ hướng xử lý, đúng pháp luật".

Hổ được nuôi trái phép trong nhà dân. Ảnh: Tuổi trẻ.

Hổ được nuôi trái phép trong nhà dân. Ảnh: Tuổi trẻ.

"Sau khi Công an tỉnh bàn giao 9 cá thể hổ, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xác nhận những con hổ này rất khỏe mạnh", ông Phạm Đức Thành cho biết thêm.

Về kinh phí chi trả trong việc nhờ Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An) chăm sóc, nuôi dưỡng, ông Phạm Đức Thành cho biết: "Về vấn đề này chúng tôi sẽ phối hợp cùng các ban ngành và UBND tỉnh bàn bạc rồi sẽ trả lời sau".

Trước đó, ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An phá chuyên án, thu giữ 17 con hổ trưởng thành, mỗi con nặng trên 200 kg được nuôi nhốt tại 2 nhà dân ở xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An). 

Sau khi hoàn tất các thủ tục, 17 con hổ được gây mê, rồi vận chuyển đến khu sinh thái ở huyện Diễn Châu để gửi chăm sóc trong thời gian phục vụ công tác điều tra.

Tuy nhiên, có 8/17 con hổ đã chết. Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An nói: "Việc 8 con hổ chết là ngoài ý muốn".

  • NÓI THẲNG: Ai gây chết 8 con hổ, đừng ậm ừ nữa!
  • Vụ 9 con hổ 'ngốn' 20 triệu/ngày: Tập đoàn của đại gia Lê Thanh Thản sẽ nhận nuôi?
  • Như Ca (T/h) / Gia Đình và Xã Hội

    Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/9-con-ho-con-song-trong-so-17-ca-the-ho-duoc-giai-cuu-o-nghe-an-se-duoc-xu-ly-ra-sao-2021092510520228.htm