Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), trong chiến dịch không kích kéo dài gần 40 phút này, khoảng 450 tên lửa đã được phóng đi, tấn công 150 mục tiêu ở phía Bắc Gaza.

Tờ Times of Israel vừa đưa tin, khoảng 160 chiếc máy bay chiến đấu của Không quân Israel đã đồng loạt xuất kích tiến hành một cuộc tấn công tổng lực vào mạng lưới đường hầm của phong trào vũ trang Hamas xây dựng ở thành phố Gaza.

Chiến dịch không kích ác liệt này diễn ra vào khoảng nửa đêm ngày hôm qua và được đánh giá là cuộc tấn công lớn nhất của Israel kể từ khi giao tranh bùng phát hồi đầu tuần.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), trong chiến dịch không kích kéo dài gần 40 phút này, khoảng 450 tên lửa đã được phóng đi, tấn công 150 mục tiêu ở phía bắc Gaza.

IDF cho biết họ vẫn đang làm việc để xác định mức độ thiệt hại gây ra đối với cơ sở hạ tầng ngầm của Hamas.

Cùng với các cuộc không kích, Israel cũng đẩy mạnh tấn công trên bộ sang Dải Gaza

Cùng với các cuộc không kích, Israel cũng đẩy mạnh tấn công trên bộ sang Dải Gaza

Người phát ngôn IDF Hidai Zilberman nói rằng đây là một trong những "tài sản chiến lược" quan trọng nhất đối với Hamas.

Bên cạnh cuộc tấn công từ trên không, Quân đội Israel cũng đã huy động hàng loạt xe tăng, đại pháo và lính bộ binh tham chiến ở dọc biên giới Gaza.

Theo IDF, tổng cộng đã có khoảng 500 quả đạn pháo (gồm cả một số pháo sáng và thuốc nổ) cùng với 50 quả đạn xe tăng đã được bắn đi trong đợt pháo kích đêm ngày 13/5.

Trong khi đó, theo người dân Palestine ở Gaza thì cuộc tấn công của Israel kéo dài hơn một giờ đồng hồ và gây ra một số thương vong lớn, mặc dù chưa có con số thống kê chính xác ngay lập tức.

  • Khi 'Vòm sắt' gặp mưa rocket giữa lò lửa Trung Đông
  • Hứng rocket khủng khiếp, Israel 'nổi giận' diệt tình báo cao cấp Hamas
  • Anh Tú / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ac-liet-chua-tung-thay-160-may-bay-israel-dong-loat-xuat-kich-phong-450-ten-lua-huy-diet-ham-ngam-cua-hamas-161211405123009108.htm