Trang chủ của AFC đã có một sự nhầm lẫn khi xếp U23 UAE ở vị trí thứ 2 còn U23 Việt Nam ở vị trí thứ 3 trên BXH bảng D - VCK U23 châu Á trong khi đoàn quân của HLV Park Hang-seo có chỉ số phụ tốt hơn.

Ngày 10/01, các cầu thủ U23 Việt Nam đã trải qua một trận đấu hết sức vất vả trước U23 UAE. Kết thúc 90 phút, hai đội không bên nào ghi được bàn thắng và chấp nhận rời sân với 1 điểm có được. Sau đó, trận đấu còn lại của bảng D giữa Jordan và CHDCND Triều Tiên cũng đã diễn ra. Phần thắng nghiêng về đội bóng đến từ Tây Á. 

Ngay sau đó, trang chủ AFC đã cập nhật thứ hạng của các đội bóng. Tuy nhiên, có một sự nhầm lẫn có thể nhìn thấy rõ, đó là UAE xếp trên Việt Nam là không chính xác. Hai đội có cùng 1 điểm, tất nhiên là cùng hiệu số bằng 0, nhưng Việt Nam đang lẽ phải được xếp ở vị trí cao hơn do nhận ít thẻ vàng hơn so với đối thủ (2 so với 3).

U23 Việt Nam chỉ phải nhận 2 thẻ vàng so với 3 của đối thủ.

U23 Việt Nam chỉ phải nhận 2 thẻ vàng so với 3 của đối thủ.

Tại VCK U23 châu Á, trường hợp các đội trong cùng bảng đấu bằng điểm, kết quả đối đầu sẽ được tính đến đầu tiên. Nếu hai đội hòa nhau, hiệu số bàn thắng - thua sẽ được xét đến, sau đó mới đến chỉ số Fair-play được tính dựa trên số thẻ vàng, thẻ đỏ mà mỗi đội phải nhận. 

1 điểm sau lượt trận đầu tiên là kết quả có thể chấp nhận được với thầy trò HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên có thể thấy rõ nhiều vấn đề, đặc biệt là ở hàng thủ. Vị trí của Tấn Sinh là đáng lo nhất. Nếu không có may mắn và VAR trợ giúp, có lẽ anh đã phải nhận 2 chiếc thẻ vàng từ trọng tài chính. Có lẽ thầy Park sẽ khó lòng có thể giữ chân cho Đình Trọng ở các trận đấu tới. 

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á.

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn ở trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á.