Trong thông báo mới nhất gửi đến các thành viên và đối tác, AFF đã khẳng định AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến ngày 8/5. Kế hoạch này nhằm đảm bảo các kế hoạch của AFF, các ĐTQG trong khu vực cũng như các sân chơi cấp châu lục, thế giới.

AFF tái khẳng định thời gian tổ chức AFF Cup

AFF Cup 2020 đã phải hoãn lại vì đại dịch Covid-19. Mặc dù AFF đã cố gắng đưa ra những giải pháp nhằm duy trì giải đấu nhưng rút cuộc, sân chơi này vẫn bị hoãn. Trước đó, đại diện VFF đề nghị tổ chức giải đấu này ở một hoặc 2 địa điểm để đảm bảo công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên, đề xuất này chưa thể áp dụng bởi nó sẽ làm thay đổi thể thức thi đấu cũng như mục tiêu tạo ra sự an tỏa đối với các thành viên cũng như ảnh hưởng đến vấn đề bản quyền truyền hình.

Mặc dù AFF từng đưa ra kế hoạch dự kiến vào tháng 4/2021 nhưng đã có những lo ngại, thậm chí phản đối về tính khả thi. Thứ nhất, đai dịch chưa có dấu hiệu được kiểm soát ở một số nước trong khu vực. Hơn thế nữa, LĐBĐ Indonesia lo ngại thời gian diễn ra giải đấu trùng với Tháng lễ ăn chay Ramadan của người Hồi giáo.

Tuy nhiên, AFF vẫn bảo lưu kế hoạch tổ chức giải đấu theo kế hoạch được bàn thảo khá kỹ lưỡng. Bởi lẽ, tổ chức này chịu áp lực từ việc cân bằng kế hoạch vĩ mô của bóng đá khu vực cũng như bóng đá thế giới. Tổ chức AFF Cup không thể không tính đến vòng loại World Cup, thế vận hội và các giải đấu quốc nội.

  • Văn Quyết: 'Thầy Park gọi tôi không phải là sai lầm'
  • Ngọc Hải, Văn Toàn và Hùng Dũng đứng đầu mỗi nhóm ĐT Việt Nam
  • Khắc Sơn / bongdaplus.vn

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/aff-cup/aff-tai-khang-dinh-thoi-gian-to-chuc-aff-cup-3116962009.html