Cảnh phim gây ám ảnh khán giả nhất trong "Thương nhớ ở ai" là cô gái chửa hoang, mang bầu 6 tháng bị cạo đầu bôi vôi, thả bè trôi sông, bỏ mặc sống chết.

Đạo diễn 'Thương nhớ ở ai': Các bạn sang Paris mà xem các cô gái còn không mặc áo ngực ra đường / 'Mặc áo yếm không nội y trong phim Thương nhớ ở ai là tôn trọng lịch sử' / 'Thương nhớ ở ai' tập 4: Vạn giúp Hớn thoát chết ngoạn mục?

Thương nhớ ở ai đang là bộ phim truyền hình ăn khách thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Sau khi 4 tập đầu tiên ra mắt, hàng loạt chi tiết mất mát, cảnh đau thương thống khổ của những số phận tội nghiệp đã được phơi bày. Cùng với đó là những nhẫn tâm, độc ác nảy sinh từ cái nghèo đói, dốt nát của lớp người nông dân lam lũ nơi vùng quê Bắc Bộ xưa.

Phim phản ánh một cách chân thực các hủ tục, định kiến đặt ra trong xã hội. Đó là những quy định ngặt nghèo cấm cản con người ta tìm đến tự do và mưu cầu hạnh phúc. Thậm chí, ngay cả bản chất thiện lương của mỗi người dân cũng vì những luật lệ này mà bị giam hãm, kìm nén đến độ mai một, và cảm xúc của mỗi cá nhân ngày càng chai lỳ đến vô cảm.

4
Nương trên đò đến làng...
 

Đáng phải kể đến nhất là cảnh phim mở đầu bộ phim, một trong những chi tiết "đắt" không những thể hiện nội dung, phản ánh bối cảnh câu chuyện, mà còn thu hút sự chú ý của người xem. Cô Nương đang trên đò đến làng, bỗng chợt nhìn thấy một cô gái đang trôi dập dờ trên chiếc bè chuối về hướng ngược lại. Người này bị cắt tóc nham nhở, đầu bết vôi và chân tay bị trói chặt. Đó là Liễu.

2
... thì gặp Liễu, cô gái chửa hoang bị cạo đầu bôi vôi thả trôi sông.

Cô Liễu bị làng phạt tội chửa hoang, không chồng mà có chửa. Cái thai 6 tháng lùm lùm trong bụng làm người phụ nữ nọ bị người dân dè bỉu, xử phạt. Theo lệ làng, Liễu bị đem ra sông đẩy đi. Cứ mỗi khi chiếc bè dạt vào bờ, những con người cùng sống với cô trong xóm nhỏ lại đẩy ra xa, không quên buông lời thóa mạ, chửi bới. Cơ số người định cứu cô, khi nghe kể rằng "Liễu là gái chửa hoang", lại bỏ mặc quay đi không hề nhìn lại.

3
Không một ai thông cảm cho hoàn cảnh của Liễu.

Cảnh quay này đã khiến khán giả cảm thấy xót xa cho số phận người phụ nữ trong xã hội cũ. Vì chút lầm lỡ nhất thời mà bị cả người thân bạn bè dè bỉu, từ mặt, bỏ mặc đến chết với đứa con tội nghiệp trong bụng.

Tuy nhiên, cô Nương đang đến làng lại là người duy nhất dám chống lại tất cả. Nương nhảy xuống sông để cứu Liễu, đưa bà mẹ trẻ dại dột trở lại, đấu tranh cho mạng sống của chính bản thân mình và Liễu ở trong làng. Đây là tình tiết phim được người xem đánh giá cao là mang tính nhân văn và thể hiện tầm nhìn bao dung của xã hội hiện đại.

Bạn đang đọc bài viết Ám ảnh cảnh cạo đầu bôi vôi thả trôi sông trong 'Thương nhớ ở ai' tại chuyên mục Giải trí của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Rose Blue / Tin nhanh Online