Hàng chục thi thể nạn nhân Covid-19 trôi nổi trên một con sông ở Ấn Độ khiến người dân địa phương hoảng loạn. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo một bài báo của truyền thông Ấn Độ kênh Republic World, một cảnh quay trong video lan truyền trên mạng đã được phơi bày cảnh tượng đáng buồn, ở khu vực Katihar của Bihar, Ấn Độ, những nhân viên bệnh viện khiêng thi thể của bệnh nhân Covid-19 từ xe cứu thương và ném xuống sông.

Theo thông tin liên quan, một số người Ấn Độ tin rằng dòng sông mang lại may mắn nên có phong tục giao người chết cho sông.

Theo đoạn video trực tiếp được truyền thông Ấn Độ công bố, một số nhân viên bệnh viện đã khiêng thi thể của bệnh nhân Covid-19 khỏi xe cấp cứu và ném họ xuống sông. Theo hãng truyền thông Ấn Độ Clarion India, 12 thi thể được tìm thấy trôi trên sông Yamuna ở Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Một số thi thể được hỏa táng giữa chừng và một số được quấn vải liệm. Những thi thể này được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 ở các ngôi làng gần đó.

Ảnh chụp màn hình của các bài báo trên truyền thông Ấn Độ

Ảnh chụp màn hình của các bài báo trên truyền thông Ấn Độ

Theo tìm hiểu, dân làng dọc theo sông Yamuna tin rằng dòng sông này mang lại may mắn và theo truyền thống, người dân sau khi chết sẽ giao phó cho dòng sông.

Sau khi sự việc bị phanh phui, chính quyền địa phương đã ra lệnh điều tra sự việc, yêu cầu bệnh viện địa phương tiến hành điều tra, báo cáo và có biện pháp xử lý tương ứng.

Hàng chục thi thể bệnh nhân Covid-19 trôi trên sông gây ra sự hoảng loạn cho người dân địa phương

Theo một bài báo khác, một số người nói rằng đã có rất nhiều người chết vì Covid-19 ở khu vực Hemirpur, đến nỗi xác của những người quá cố trôi trên sông và lò hỏa táng bị quá tải.

Anoop Kumar Singh, Trợ lý Giám đốc Sở Cảnh sát Hamilpur, tiết lộ: "Sông Yamuna là biên giới giữa Hamilpur và Kanpur (cùng khu vực ở Uttar Pradesh). Người dân địa phương tin rằng con sông này rất linh thiêng và có một nghi lễ cổ xưa để xác dân làng chết thường sẽ thả cho trôi sông".

Ấn Độ: Hàng chục thi thể nạn nhân Covid-19 trôi sông, lộ clip nhân viên y tế khiêng xác đi vứt - Ảnh 4.

"(Trước đây) thỉnh thoảng có thể nhìn thấy một hoặc hai thi thể trôi trên sông Yamuna. Tuy nhiên, trong đại dịch Covid-19, một số lượng lớn thi thể đã xuất hiện trên sông, điều này cho thấy có rất nhiều người đã chết", Singh nói thêm.

Ông cũng cho biết: "Nỗi sợ hãi về Covid-19 đã khiến dân làng không hỏa táng (hài cốt người quá cố) mà để xác trôi trên sông. Đó là lý do hàng chục xác chết được tìm thấy trên sông".

Hiện, cảnh sát Ấn Độ đang điều tra làm rõ.

Dịch Covid-19 ở Ấn Độ tiếp tục trầm trọng hơn. Theo số liệu mới nhất do Bộ Y tế Ấn Độ công bố vào ngày 10, số trường hợp được xác nhận mắc Covid-19 ở Ấn Độ đã tăng lên 22.662.575 người.

Trong 24 giờ qua, tại Ấn Độ có 366.161 trường hợp mắc mới được xác nhận; 3.754 trường hợp tử vong mới và tổng số 246.116 trường hợp tử vong.

*Theo News, IFeng

  • Vì sao Ấn Độ không phong tỏa toàn quốc? Giờ phong tỏa có kịp không?
  • WHO chính thức cảnh báo: Biến thể Covid-19 có thể lây lan cực kỳ nhanh chóng, đẩy nhanh sự bùng phát dịch
  • Vân Hồng / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/an-do-hang-chuc-thi-the-nan-nhan-covid-19-troi-song-lo-clip-nhan-vien-y-te-khieng-xac-di-vut-161211005180816557.htm