Nguyễn Hữu Nghị chỉ thực hiện một phần hoặc không thực hiện nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người dân gần 500 triệu đồng.

Theo Công an Nhân dân, sáng 20/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân (tỉnh An Giang) cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (SN 1986, cư trú xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Từ tháng 9/2021 đến nay, Nghị công tác tại UBND xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển công tác đến UBND xã Phú Lâm (huyện Phú Tân) với chức danh là công chức Địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

An ninh - Hình sự - An Giang: Khởi tố cán bộ địa chính xã chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Cán bộ đang ghi lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị. Ảnh báo An Giang

Trong quá trình công tác tại 2 đơn vị trên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm, cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm. 

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện làm một phần hoặc không thực hiện làm theo nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người, tổng số gần 500 triệu đồng.

Theo Vietnamplus, vụ án được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Phú Tân kêu gọi người dân là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị nhanh chóng đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân để tố giác hành vi của Nghị.

Đào Vũ (T/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/an-giang-khoi-to-can-bo-dia-chinh-xa-chiem-doat-gan-500-trieu-dong-a636800.html