Trong lịch sử phong kiến, nhiều hoàng đế Trung Quốc có cuộc sống xa hoa quyền quý nhưng không sống quá 40 tuổi. Lý do khiến những ông hoàng này đoản mệnh trở thành bí ẩn lớn khiến hậu thế tò mò.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?

Dưới thời phong kiến, hoàng đế Trung Quốc là người đứng đầu đất nước có nắm trong tay quyền lực và tiền tài bậc nhất. Họ tận hưởng cuộc sống xa hoa quyền quý không ai sánh bằng.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-2

Mỗi ngày, hoàng đế đều có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng do những đầu bếp có tay nghề cao nhất chế biến. Không những vậy, họ luôn có thái giám, cung nữ hầu hạ mọi nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-3

Thêm nữa, hoàng đế cũng có đội ngũ thái y phụ trách chăm sóc sức khỏe. Những thái y này kê đơn, bốc thuốc để nhà vua luôn cường tráng, khỏe mạnh. Các loại dược liệu tốt nhất được dùng cho vua.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-4

Dù có cuộc sống vương giả, quyền quý như vậy nhưng đa số vua chúa Trung Quốc không sống quá 40 tuổi. Chỉ có một vài hoàng đế sống thọ như hoàng đế Càn Long thọ 89 tuổi, Khang Hy thọ 90 tuổi.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-5

Lý do khiến hầu hết hoàng đế sống không quá 40 tuổi khiến nhiều người tò mò. Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến nhiều nhà vua Trung Quốc băng hà trong độ tuổi trên là vì họ thường đối mặt với những âm mưu đầu độc hay ám sát.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-6

Do là người nắm trong tay quyền lực tuyệt đối nên hoàng đế thường trở thành mục tiêu của một số thế lực thù địch tranh giành quyền lực. Các cuộc tranh đoạt ngai vàng diễn ra vô cùng khốc liệt.

Đây chính là lý do nhiều ông hoàng bị đầu độc hoặc sát hại trong các cuộc chính biến. Thậm chí, có vị vua bị đẩy vào hoàn cảnh khốn cùng buộc phải tự sát như hoàng đế Sùng Trinh.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-8

Một lý do khác được cho là khiến hầu hết vua chúa chết khi khoảng 40 tuổi là vì mắc bệnh tật. Ngay từ khi sinh ra, một số ông hoàng có cơ thể ốm yếu. Dù được các thái y chăm sóc tỉ mỉ nhưng vẫn không thể giúp hoàng đế khỏe mạnh.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-9

Thêm nữa, một số hoàng đế vì công việc chính sự quá bận rộn khiến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ. Lâu ngày, sức khỏe của nhà vua ngày càng xấu đi. Cuối cùng, bệnh tình ngày càng trở nặng khiến họ băng hà khi tuổi còn trẻ.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-10

Không những vậy, lịch sử Trung Quốc có nhiều ông hoàng ham mê tửu sắc. Họ suốt ngày chìm đắm trong các buổi tiệc rượu và hoan lạc với hàng trăm, hàng ngàn mỹ nhân.

An sung mac suong ca doi, vi sao hoang de TQ khong tho qua 40?-Hinh-11

Chính lối sống hoang dâm vô độ khiến hoàng đế ngày càng lao lực, sức khỏe giảm sút. Ngay cả khi sử dụng các loại tiên đan, dược liệu giúp tăng cường khả năng sinh lý, sức khỏe của nhà vua mê đắm nữ sắc vẫn không thể cải thiện, thậm chí ngày càng nghiêm trọng hơn. Cuối cùng, họ qua đời khi ở độ tuổi dưới 40.

  • Vì sao dung mạo thật của hoàng đế TQ không bao giờ bị lộ?
  • Vì sao không ai muốn kết hôn với các cung nữ thời xưa sau khi họ bị đuổi khỏi cung?
  • Tâm Anh (T/h) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/an-sung-mac-suong-ca-doi-vi-sao-hoang-de-tq-khong-tho-qua-40-1608052.html