Cựu tay vợt số một thế giới Andy Roddick cho rằng cố chọn ra người giỏi nhất trong Big Three hiện tại là điều vô nghĩa.

"Dường như tranh cãi để tìm ra tay vợt nam hay nhất mọi thời đại là cần thiết, nhưng công bằng mà nói, lúc này, tôi nghĩ đó là điều ngu ngốc", Roddick nói với Tennis Channel. "Nó giống như bạn trao giải Oscar trước khi xem cái kết của bộ phim. Nó chẳng có nhiều ý nghĩa và nếu bạn nói rằng một tay vợt giỏi nhất, hai người còn lại sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng".

Djokovic đánh bại Federer trên đường giành chức vô địch Australia Mở rộng 2020. Ảnh: Reuters.

Djokovic đánh bại Federer trên đường giành chức vô địch Australia Mở rộng 2020. Ảnh: Reuters.

Federer, Nadal và Djokovic được xem là những tay vợt vĩ đại của làng banh nỉ. Họ thay nhau thống trị thế giới hàng chục năm qua, giành tổng cộng 56 danh hiệu Grand Slam. Chính vì vậy, thường xuyên nổ ra những cuộc tranh cãi xem ai giỏi nhất trong ba người.

Roddick cho rằng: "Còn quá sớm để nói trước điều gì. Trước khi màn tranh tài giữa họ ngã ngũ, ai đó sẽ đặt câu hỏi: 'Bạn nghĩ ai sẽ là người dẫn đầu về danh hiệu?'. Tôi có thể đoán. Điều đó khiến tôi giống như một chuyên gia y tế, có thể dự đoán trước chấn thương từ lúc này".

Nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2003 cũng nhấn mạnh rằng niềm hạnh phúc lớn nhất đối với người hâm mộ là được xem cả ba tay vợt thi đấu và hy vọng Andy Murray có thể trở lại. Anh nói thêm: "Tôi biết mọi người thích tranh luận việc này nhưng mọi thứ còn quá sớm. Rỗi hơi mới so sánh họ lúc này".

Theo Sun