Sáng nay 4/5, nhiều tỉnh thành trong cả nước trong đó có Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ... học sinh trở lại trường sau 3 tháng nghỉ ở nhà để phòng dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn trong môi trường giáo dục, các trường đã khử khuẩn, xây dựng nội quy, quy trình phòng, chống dịch, thậm chí lên kịch bản những ca nghi ngờ mắc Covid-19.

Một số hình ảnh do phóng viên báo Kinh tế&Đô thị thực hiện trong buổi sáng đầu tiên học sinh Hà Nội đi học trở lại:

Học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (quận Hà Đông) giữ khoảng cách 2m trước khi kiểm tra thân nhiệt để vào trường học. Ảnh: Ngọc Tú.

 Trong khi đợi kiểm tra thân nhiệt, các em học sinh nghiêm túc xếp hàng ngay từ cổng trường. 

Tại trường THCS Lê Quý Đôn, các lớp học được bố trí giãn cách . Ảnh: Duy Khánh.

 Giáo viên đón học sinh trở lại tại trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ảnh: Bảo Thắng Giáo viên đón học sinh trở lại tại trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ảnh: Bảo Thắng.

 Tại trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, lễ chào cờ đầu tuần được thực hiện ngay trong lớp học.

 Giáo viên cũng thực hiện giãn cách và chào cờ tại phòng họp tại trường THCS Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Giáo viên trường THCS Đống Đa đo thân nhiệt, phát khẩu trang cho học sinh. Ảnh: Quang Tấn.

 Các em học sinh chủ động phân công nhau lau dọn bàn ghế trước giờ vào lớp.

 Sơ đồ lớp học giãn cách tại trường THCS Lê Quý Đôn.

Học sinh trường THCS Tây Đằng, huyện Ba Vì được nhận khẩu trang vải để thay trong ngày và yêu cầu tự sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Bảo Thắng.

 Học sinh trường THCS Tây Đằng được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp.

Học sinh trường THCS Liên Hà, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng rửa tay trước khi vào học. Ảnh: Lê Đạt.

Ông Trần Đình Thọ, Hiệu trưởng nhà trường THCS Liên Hà, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng cho biết: Các con đến trường rất phấn khởi, thầy cô cũng rất vui mừng trở lại lớp. Buổi học đầu tuần thực hiện nghi thức chào cờ tại lớp. Khi vào trường toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đảm bảo cự ly giãn cách theo quy định.

Trường THCS Đống Đa sắp xếp vị trí ra vào riêng cho học sinh trong quá trình giao ca. Giáo viên dạy tiết cuối các lớp dẫn các em ra về.Ảnh: Quang Tấn.

Sáng 4/5, lãnh đạo UBND và phòng Giáo dục&Đào tạo quận Long Biên đã đến kiểm tra công tác đón học sinh trở lại tại một số trường học trên địa bàn quận. Trong ảnh: Lãnh đạo quận Long Biên kiểm tra tại trường THCS Ngọc Lâm. Ảnh: Hoa Đào.

Học sinh trường THCS Văn Khê, quận Hà Đông, học sinh xếp hàng để chuẩn bị sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Bảo Thắng.

Bà Vũ Thị Minh Ngân – Hiệu trưởng trường THCS Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm cho biết, trước khi các con đến trường, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh trực tuyến, phổ biến nội quy, quy định của Thủ tướng Chính phủ cũng như của nhà trường đã ban hành để phòng chống dịch bệnh đối với cộng đồng. Nhà trường cũng triển khai cho học sinh các nội quy, quy định chung cũng như hướng dẫn học sinh các bước quy trình xử lý để phòng chống dịch bệnh và xử lý đối với những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Ảnh: Trần Thảo.

  Học sinh trường THCS Huy Văn thực hiện chào cờ ngay tại lớp học. Ảnh: Trần Long.

Tại điểm trường THPT Mê Linh được lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt và khử khuẩn tự động tại các dãy lớp học. Ảnh: Phạm Hùng.

 Kết hợp cùng đo thân nhiệt, máy có thể phun dung dịch rửa tay khử khuẩn tự động.

 Giờ ra chơi của các em học sinh trường THCS Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên. Ảnh: Hữu Trường.

Học sinh trường THCS Văn Phú, huyện Thường Tín đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Hữu Trường.

Tại cổng trường THCS Dịch Vọng, BGH nhà trường phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo việc giãn cách. Ảnh: Công Trình.

 Học sinh trường THCS Dịch Vọng thực hiện giãn cách theo quy định.

 Học sinh trường THCS Mai Dịch chào cờ trong lớp học. Ảnh: Công Trình.

  Học sinh xếp hàng chờ đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

  Học sinh trường THCS Hồng Hà, thị xã Sơn Tây trong ngày đầu tiên trở lại trường học. Ảnh: Hồng Quý.

Học sinh trường THCS Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây thường xuyên rửa tay bằng vòi nước sạch để sát khuẩn, đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Hồng Quý.

Đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp tại trường THCS Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây. Ảnh: Hồng Quý.

Học sinh trường THCS Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây đảm bảo khoảng cách quy định để kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Hồng Quý.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô giáo và các lực lượng chức năng quận Ba Đình có mặt từ sớm để đón học sinh quay trở lại trường học. Ảnh: Thủy Tiên.

  Tại trường THCS Nguyễn Trãi, các thầy cô giáo chủ nhiệm phổ biến kĩ càng các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, thông báo kế hoạch tổ chức dạy học phù hợp với tình hình mới. Ảnh: Thủy Tiên.

Ở trong lớp học tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, bàn ghế được kê giãn cách đúng quy định, mỗi học sinh ngồi 1 bàn, các thầy cô và học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp chống dịch. Ảnh: Thủy Tiên.

Các em học sinh trường THCS Mai Động được hướng dẫn đi theo làn phân luồng và được đo thân nhiệt lần 1 ngay từ cổng trường. Ảnh: Vũ Cúc.

Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ xịt nước rửa tay khô khi các em vào trường. Ảnh: Vũ Cúc.

  Học sinh trường THCS Đại Kim được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Ảnh: Vũ Cúc.

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ, giáo viên trường THCS Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân có mặt để đón học sinh quay trở lại trường học. Ảnh: Hồng Thái.

Các thầy cô giáo trường THCS Khương Đình, quận Thanh Xuân đo thân nhiệt cho tất cả các học sinh, hướng dẫn học sinh rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: Hồng Thái.

Học sinh trường THCS Nguyễn Lân, quận Thanh Xuân được tuyên truyền, phổ biến về các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Hồng Thái.

Tính đến ngày 3/5, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất đã phối hợp với các nhà trường lắp đặt hơn 1.500 bồn rửa tay, sát khuẩn tại cổng trường và ở vị trí thuận lợi. Kinh phí thực hiện được trích từ ngân sách dự phòng của địa phương và nguồn xã hội hóa. Ảnh: Doãn Thành.

Các lớp học trên địa bàn huyện Thạch Thất đều được tách đôi để đảm bảo khoảng cách an toàn cho các em học sinh trong quá trình học tập. Ảnh: Doãn Thành.

  • Học sinh cả nước chính thức đi học trở lại sau kì nghỉ dài
  • Siết chặt công tác phòng dịch, bảo đảm trường học an toàn
  • PV / Kinh Tế & Đô Thị

    Nguồn: http://kinhtedothi.vn/anh-toan-canh-ngay-dau-tro-lai-truong-cua-hoc-sinh-ha-noi-383169.html