Rạng sáng ngày 1/5, khi có mặt tại bệnh viện, nhìn em trai nằm đó, xung quanh là bạn bè và các Cha đang cầu nguyện thì anh biết Nhã mất thật rồi.

Cái chết thương tâm của nam sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế (quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) Nguyễn Văn Nhã đúng dịp nghỉ lễ vừa qua đã khiến nhiều người đau xót, không tin vào sự thật.

"Thương lắm Nhã ơi. Em ra đi nhưng hành động dũng cảm của em sẽ còn mãi. Lòng tốt, sự tử tế, tinh thần nhân văn, nhân ái của em sẽ không bao giờ bị lãng quên" là những lời mà ông Huỳnh Văn Chương, phó giám đốc ĐH Huế, nói trong buổi lễ tưởng niệm chàng sinh viên năm 4 quên mình cứu người đuối nước vào tối 4/5 vừa qua.

Còn với anh Nguyễn Thành Nhu (SN 1996) thì từ lúc nhìn thấy thi thể em trai ở Huế cho đến khi Nhã được đưa về đến tận quê nhà ở Nghệ An, gặp bố mẹ, người thân, anh Nhu mới oà khóc như một đứa trẻ.

Theo những chia sẻ trên báo Giáo dục Thời đại, anh Nhu kể, vào chiều 30/4, anh đang ở lại Sài Gòn làm thêm dịp lễ thì nhận điện thoại báo tin Nhã bị đuối nước đang phải đi cấp cứu. Nghe tin, anh Nhu vội vàng đặt vé máy bay về Huế với em xem tình hình. Tuy nhiên, rạng sáng hôm sau, ngày 1/5, khi có mặt tại bệnh viện, nhìn em trai nằm đó, xung quanh là bạn bè và các Cha đang cầu nguyện thì anh biết Nhã mất thật rồi.

Anh Nguyễn Thành Nhu - anh trai kế của Nhã. (Ảnh: GD&TĐ).

Anh Nguyễn Thành Nhu - anh trai kế của Nhã. (Ảnh: GD&TĐ).

Anh Nhu vốn là cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế, khi anh đang học năm cuối thì Nhã cũng trở thành tân sinh viên. Ngày đầu tiên Nhã nhập trường, làm quen với cuộc sống sinh viên cũng là anh Nhu một tay đưa đi và lo liệu. Vậy mà anh Nhu không thể ngờ rằng có ngày mình lại đón em trai về nhà trong hoàn cảnh đau xót thế này.

Điều đau lòng hơn, đây là đứa em thứ 2 rời khỏi vòng tay anh vì đuối nước. Đứa em trai út cũng bị đuối nước tử vong gần 12 năm trước, khi mới chỉ hơn 4 tuổi.

Lần thứ 2 mất đi đứa con trai vì đuối nước, ông Nguyễn Đức Nhân (SN 1959) cố tỏ ra cứng rắn nhưng mỗi lần nhìn thấy vợ khóc, người đàn ông này lại phải tìm cách nói lảng sang chuyện khác.

"Chưa bao giờ em thấy bố khóc cả. Nhưng hôm đưa em Nhã về đến nhà, bố cũng bật khóc. Lần đầu tiên em bố khóc. Hơn 3 năm trước bố bị tai biến. Giờ lại phải chịu thêm cú sốc này, bố già và gầy hẳn", Nguyễn Thành Nhu chia sẻ với PV GD&TĐ.

Theo người nhà nam sinh Nguyễn Văn Nhã, hôm đưa tang Nhã, người thân của 3 bạn gái được cứu sống cũng vào viếng. Trong 3 nữ sinh được cứu thì có 2 người quê ở Yên Thành, Nghệ An và 1 người quê Thanh Hóa. Sau đó mọi người lại phải quay vào Huế để chăm sóc con vẫn đang nằm viện theo dõi sức khoẻ.

Một trong số các nạn nhân bị sóng biển cuốn hôm đó và được Nguyễn Văn Nhã cứu sống là chị Hoàng Thị Tr. (hiện đang là sinh viên năm 2, Trường Đại học Ngoại Ngữ Huế) hiện đang được điều trị tại Khoa Nội tiết – Thần kinh hô hấp (Bệnh viện Trung ương Huế).

Chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã tử vong sau khi cứu các bạn đuối nước. (Ảnh: GD&TĐ).

Chàng sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã tử vong sau khi cứu các bạn đuối nước. (Ảnh: GD&TĐ).

Trong buổi gặp gỡ với PV Vietnamnet vào chiều ngày 3/5, chị Tr. đã kể lại giây phút sinh tử trên biển. Theo chị Tr. thì khoảng 14h ngày 30/4, Tr. cùng nhóm gần 20 sinh viên của trường đi hơn 14km đến biển Thuận An chơi nhân dịp nghỉ lễ.

Khi tới nơi, các sinh viên tổ chức ăn tiệc nhưng không uống rượu bia, rồi cả nhóm xuống tắm biển.

"Sau khi tắm biển xong, cả nhóm đều hô hào nhau lên bờ, em cùng 2 bạn nữ kia đi sau cùng. Đang đi lên thì bất ngờ bị sóng cuốn, uống nhiều nước và chới với giữa biển.

Lúc tỉnh dậy mới biết mình được anh Nhã cứu sống và đang được mọi người đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu" - Vietnamnet dẫn lời Tr. kể lại phút giây sinh tử.

Nữ sinh năm 2 đang nằm viện vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin anh Nguyễn Văn Nhã đã tử vong sau khi cứu sống mình.

  • Vụ nam sinh tử vong sau khi cứu 3 bạn đuối nước thoát chết: Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
  • Ngồi trên cầu cảng hóng mát, nhóm 5 nam sinh bị sóng đánh rơi xuống làm 1 em tử vong
  • Trang Anh / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/anh-trai-cua-nam-sinh-nguyen-van-nha-chua-bao-gio-thay-bo-khoc-nhung-hom-dua-em-ve-nha-bo-cung-bat-khoc-161210505070006186.htm