Anh trai nghệ sĩ Chí Tài cho biết gia đình đau xót khi nhận tin dữ. Vợ và các thành viên trong gia đình đều muốn đưa thi hài nghệ sĩ về Mỹ.

Rạng sáng ngày 10/12, Zing đã liên lạc với anh trai nghệ sĩ Chí Tài, ông Chí Thiện, về việc tang lễ của danh hài Chí Tài. Từ Mỹ, anh trai nghệ sĩ hài cho hay: "Gia đình tôi đều định cư ở Mỹ, không còn ai ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ đưa thi hài Chí Tài về Mỹ, tổ chức lễ tang tại đây. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc với nhà quàn. Họ sẽ gửi giấy tờ đến Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ để lo thủ tục. Ở phía Việt Nam, gia đình đã nhờ Hoài Linh, Việt Hương lo liệu".

Ông Chí Thiện cho biết thêm ca sĩ Phương Loan - bà xã danh hài Chí Tài - đã ủy quyền việc lo hậu sự của chồng cho Hoài Linh. "Ở Việt Nam, mọi việc tổ chức thế nào, đều do anh Hoài Linh quyết định. Sau đó, gia đình cũng nhờ Việt Hương hỗ trợ làm thủ tục để đưa thi hài của Chí Tài về Mỹ", ông nói thêm.

Chí Tài sống lạc quan trước khi mất.

Chí Tài sống lạc quan trước khi mất.

Anh ruột của danh hài Chí Tài lo lắng tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến thời gian đưa em trai về Mỹ.

Trao đổi với chị dâu của Chí Tài, chị Phượng nói trong nghẹn ngào: "Tài quá dễ thương. Không ai tin Tài ra đi đột ngột như thế. Phương Loan hiện buồn đau, suy sụp lắm. Cô ấy cũng muốn sớm đưa thi hài chồng về Mỹ".

Chiều 9/12, thông tin danh hài Chí Tài qua đời khiến đồng nghiệp, khán giả bàng hoàng.

Trước sự ra đi đột ngột của Chí Tài, các nghệ sĩ đều thể hiện sự đau xót, tiếc thương. Tối 9/12, Trấn Thành, Hari Won, Quang Trung, Thanh Thủy, Quách Tuấn Du... đã tới Trung tâm Pháp y TP.HCM để nhìn mặt đồng nghiệp lần cuối.

Chí Tài và Hoài Linh là đôi bạn diễn ăn ý hơn 20 năm.

Chí Tài và Hoài Linh là đôi bạn diễn ăn ý hơn 20 năm.

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, nghệ sĩ là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ. Sau khi sang Mỹ, ông chuyển hướng diễn hài và là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua với Hoài Linh.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua nhưng cả hai không có con. Mối tình chung thủy của cả hai khiến nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.