Bà Rịa - Vũng Tàu - Liên quan đến hành vi làm giả xăng dầu trên địa bàn tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho biết đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp với 9 đối tượng cùng tang vật là hàng chục ngàn lít xăng thành phẩm và hóa chất để phục vụ công tác điều tra.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Giữ 9 đối tượng để điều tra hành vi làm giả xăng dầu

Phương tiện bị bắt quả tang đang bơm hóa chất xuống bồn chứa. Ảnh: CA

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đây là chuyên án được Công an tỉnh theo dõi, điều tra trong thời gian dài, và đã bắt quả tang khi các đối tượng có hành vi vi phạm.

Cụ thể, vào khoảng 19h40 ngày 18.6, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Công an TX.Phú Mỹ bắt quả tang một số đối tượng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm do Võ Hoài Phương (sinh năm 1984, quê Bến Tre) làm chủ đang có hành vi bơm hóa chất từ xe bồn xuống hầm chứa xăng tại cây xăng Gia Khiêm. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phương đã chỉ đạo lái xe bồn 50H-134.26 nhận 10,8 tấn hóa chất từ một công ty chở về cây xăng Gia Khiêm và chỉ đạo nhân viên bơm xuống bồn chứa xăng. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Hoài Phương cùng 8 đối tượng liên quan khác.

Ngoài ra, một xe bồn khác chứa 20.000 lít xăng (bơm từ bồn lên trước khi xe bồn 50H-134.26 vào đổ hóa chất) nhưng chưa đưa đi tiêu thụ cũng bị tạm giữ.

Đồng thời, một xe bồn khác đã nhận 20.000 lít xăng từ bồn này và đã giao 12.000 lít cho một số cây xăng trên địa bàn huyện Châu Đức cũng bị lực lượng chức năng truy đuổi và bắt giữ. Theo cơ quan chức năng, có khả năng số xăng trên đã được pha chế từ 15.6 đến nay.

Quá trình khám xét khẩn cấp tại cây xăng và nhà Võ Hoài Phương cũng thu giữ được nhiều chứng cứ quan trọng. Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra độ RON, cùng nhiều sổ sách, chứng từ hóa đơn và những hồ sơ khác của các đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiếp tục phối hợp cùng Công an TX.Phú Mỹ khám nghiệm hiện trường, xác định chính xác số lượng xăng giả đang chứa tại các bồn của cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm (phường Hắc Dịch, TX. Phú Mỹ). Đồng thời, lấy mẫu đưa đi giám định, cũng như đang xác minh số lượng xăng đã được các đối tượng tiêu thụ trong thời gian qua.