Được hàng xóm cho bánh sô cô la, bé trai 5 tuổi ở Hà Nội và hai bạn nhỏ khác cùng ăn, sau đó bất ngờ nôn thốc tháo, co giật, phải nhập viện…

Bệnh viện Nhi Trung ương gần đây tiếp nhận một số trẻ ngộ độc do ăn bánh kẹo chứa hoặc nghi chứa nghiện chất

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận cấp cứu một trẻ 5 tuổi bị ngộ độc nặng do ăn phải bánh có chứa chất ma túy mới. Hai trẻ nhỏ khác cùng ăn bánh với cháu bé này cũng nhập viện nhưng tình trạng nhẹ hơn.

ThS.BS Nguyễn Tân Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp cứu và Chống độc - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, cháu bé 5 tuổi nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phụ thuộc máy thở, bóp bóng. Bệnh nhân hôn mê sâu, đồng tử giãn to.

Qua khai thác, cháu bé có tiền sử khỏe mạnh. Các triệu chứng ngộ độc xảy ra đột ngột sau khi bé cùng 2 bạn nhỏ khác ăn một loại bánh. Theo lời kể của gia đình bệnh nhi thì bánh mà các cháu bé ăn do người hàng xóm trong xóm trọ cho, người này nói đây là bánh thừa trong bữa liên hoan công ty của anh nên anh mang về.

Vì thế, các bác sĩ lập tức nghĩ tới khả năng cháu bé bị ngộ độc thực phẩm có chứa chất gây nghiện.

Sau thời gian điều trị, trẻ đã hồi phục tốt. Bệnh viện Nhi Trung ương đã mời công an vào cuộc. Kết quả kiểm nghiệm phát hiện mẫu bánh mà các bệnh nhi ăn trước khi ngộ độc có chứa loại ma túy mới, còn được gọi là "sô-cô-la bay".