Ngày 22/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bạc Liêu Lữ Văn Hùng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, cụ thể là Công an, Viện Kiểm sát và các cơ quan có thẩm quyền khẩn trưởng và cần kiên quyết xử lý nghiêm minh, khách quan, công bằng đối với những người cố tình làm gây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.

Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu triển khai quyết định khởi tố vụ án Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh là bà Nguyễn Huỳnh Như làm lây lan dịch Covid-19 cho nhiều người.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo chủ chốt tỉnh, chiều 21/10, Thượng tá Phan Thành Được, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu đã chính thức ký quyết định khởi tố bị can Phan Ngọc An, sinh năm 1991, Trưởng Phòng Giao dịch Công ty Cổ phần kinh doanh F88, trụ sở tại đường Trần Phú, phường 7, TP Bạc Liêu về tội "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người".

Đáng lưu ý, trước đó, ngày 22/8, Phan Ngọc An bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 và lây lan sang một số nhân viên chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88, trụ sở tại khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, trong lúc địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 rất nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu, đã xác định có 145 F0, 501 F1, 754 F2 liên quan đến bị can Phan Ngọc An. Không chỉ làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho nhiều người, bị can An còn gây thiệt hại hơn 1,5 tỷ đồng vì thực hiện kinh doanh khi đã có quyết định tạm đình chỉ kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19.

Không riêng Phan Ngọc An, Trưởng Phòng Giao dịch Công ty Cổ phần kinh doanh F88, TP Bạc Liêu, liên quan đến vụ án "Vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người" tại Công ty Mỹ phẩm Đông Anh, TP Bạc Liêu, sáng 22/10, theo lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Bạc Liêu cần chỉ đạo đơn vị được giao nhiệm vụ khẩn trương hoàn tất hồ sơ, xem xét, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Huỳnh Như, Giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh tại TP Bạc Liêu.

Trong thời điểm Bạc Liêu áp dụng các biện pháp rất nghiêm ngặt phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bà Nguyễn Huỳnh Như đã cố tình không chấp hành đình chỉ hoạt động công ty theo quyết định, ngang nhiên đi nhiều nơi, làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm cho rất nhiều người, trong đó có 4 nhân viên của công ty này. Vì vậy, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh và TP Bạc Liêu đã mất rất nhiều công sức, tiền bạc đầu tư cho việc truy vết, điều trị, ngăn chặn không để ổ dịch này lây lan ra cộng đồng.

Tuy vụ việc có tính chất nghiêm trọng nhưng các cơ quan chức năng chậm vào cuộc điều tra, xem xét, xử lý ngiêm minh, công bằng, ngày 22/9, buộc Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều tiếp tục ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Huỳnh Như, không để bức xúc, bất bình trong nhân dân.

Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, không có việc bao che, dung túng cho bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào, trong đó có vụ án, vụ việc xảy ra tại Chi nhánh Công ty F88 và Công ty Đông Anh ở TP Bạc Liêu. Đồng thời, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cần khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng quy định của pháp luật.

TRỌNG DUY / nhandan.vn

Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/bac-lieu-xu-ly-nghiem-nhung-nguoi-co-tinh-lam-lay-lan-dich-covid-19--670626/