Mạng xã hội Trung Quốc đang dậy sóng khi một cảnh quay cho thấy các nhân viên phải nuốt chửng những con sâu sống tại một công ty thiết kế nội thất ở thị trấn Tất Tiết, tỉnh Quý Dương.

Các nhân viên trong video bị công ty của họ trừng phạt khi không đạt được chỉ tiêu bán hàng.

Vụ việc bị phơi bày khi một nhân viên tải video này lên mạng xã hội.

Đoạn phim trên cho thấy một nhân viên cầm con sâu đang ngọ nguậy trong lòng bàn tay của cô, trong khi một công nhân khác lại hất nó xuống nước và che miệng kinh sợ.

Cảnh tượng nhân viên bị bắt ăn sâu do camera ghi lại. Ảnh: Asia Wire.

Cảnh tượng nhân viên bị bắt ăn sâu do camera ghi lại. Ảnh: Asia Wire.

Người tố cáo nói với các phóng viên rằng công ty còn nhiều hình phạt khác, bao gồm ăn cá chạch sống dưới ao hoặc làm sạch nhà vệ sinh văn phòng.

Trong khi đó, người quản lý nói rằng hình phạt kỳ quái trên là một phần chính sách kỷ luật mới của công ty đã được tất cả các nhân viên đồng ý.

Trong cảnh quay, các thành viên của một nhóm bán hàng không đạt chỉ tiêu, họ bị công ty bắt đứng trong một cuộc họp và nhận hình phạt tàn khốc.

Người ta có thể nghe một nữ nhân viên hỏi: "Nó có chứa vi trùng không?".

Một nhân viên khác bình luận: "Đôi khi con sâu như đang nổ trong miệng bạn khi bạn cắn nó".

Một ảnh chụp màn hình do báo chí địa phương công bố cho thấy một bảng có tiêu đề "Danh sách hình phạt cho vi phạm lần thứ ba". Đồng thời, trên bảng đó có ghi chi tiết các loại hình phạt khác nhau mà công nhân của công ty này phải thực hiện.

Một số nhân viên ban đầu tin rằng chính sách mới này "chỉ là một trò đùa".

Các nhân viên có thể chọn bị phạt 500 nhân dân tệ và mua bữa sáng cho cả công ty. Tuy nhiên, nhiều người không có đủ tiền để nộp phạt và thay vào đó họ phải ăn sâu.

Nhân viên đã đăng video nói rằng họ phải gọi cảnh sát sau khi nhận được lời đe dọa từ công ty vì lan truyền đoạn phim.

Các quan chức địa phương cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Người phát ngôn của Văn phòng quản lý thị trường địa phương nói với tờ The Paper: 'Chúng tôi đang điều tra vụ việc nhưng chưa thể tiết lộ thông tin. Chúng tôi sẽ công bố khi có kết quả".