Nhà báo Lê Xuân Sơn và bà Phạm Kim Dung - ban tổ chức cuộc thi đã có những chia sẻ với báo chí về top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Ông có cảm nhận gì về top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 năm nay? 

Ông Lê Xuân Sơn: "Top 3 năm nay thực sự là một lựa chọn khó khăn vì các bạn năm nay quá đồng đều khiến ban giám khảo phải làm việc cũng như thảo luận rất nhiều để đi đến sự đồng thuận.

Sau màn đăng quang, dư luận chung cũng khá là đồng thuận với sự lựa chọn của ban tổ chức qua những thể hiện của các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi cũng như trong đêm chung kết.

Tân hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang khi còn rất trẻ. Vậy theo ông, cô ấy có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong nhiệm kỳ này hay không?

Ông Lê Xuân Sơn: Một điều rất rõ ràng chính là thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022 đã giỏi lên rất nhiều so với trước đây. Họ không chỉ có lý lịch học tập tốt mà họ còn có lý lịch hoạt động xã hội thiện nguyện, từ thiện hoặc đoàn hội rất tốt. Riêng với Thanh Thủy, đây là một cô gái có những tố chất rất tốt. Và tôi tin rằng với sự đồng hành của ban tổ chức, Thanh Thủy sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Còn thông tin mua giải lan truyền sau đó thế nào?

Ông Lê Xuân Sơn: Hoa hậu Việt Nam tồn tại hơn 30 năm, không ai có thể can thiệp bằng quyền lực hay tiền bạc vào kết quả. Tôi tin các cuộc thi tổ chức nghiêm túc, có chỗ đứng sẽ tiếp tục phát triển.

Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh, Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến ông cảm thấy họ nổi bật hơn so với những thí sinh khác?

Ông Lê Xuân Sơn: Điều trước hết chính là ngoại hình và năng lượng của họ, sự cố gắng chung trong suốt cuộc thi. Đương nhiên không phải thời điểm nào tôi cũng có mặt trong cuộc thi, tuy nhiên các tiểu ban chuyên môn của ban tổ chức, tiểu ban thí sinh, tiểu ban truyền thông, tiểu ban nhân ái, họ luôn theo sát thí sinh và liên tục có những báo cáo.

Việc thể hiện của các thí sinh, năng lượng và thái độ của họ tỏa ra hằng ngày, cố gắng đóng góp vào công việc chung, tuân thủ thể lệ cuộc thi,... được chúng tôi nắm rất vững vàng. Chính vì vậy những thí sinh nổi bật sẽ được nhìn nhận khá rõ.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022. Ảnh: Ban tổ chức. Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 trong đêm đăng quang. Ảnh: Ban tổ chức.

Trước khi đăng quang, Thanh Thủy không được đánh giá cao trên các diễn đàn, vậy tại sao thí sinh này lại được chọn làm gương mặt danh giá cho ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022?

Bà Phạm Kim Dung: Lý do để Thanh Thủy trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 chính là em ấy đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi. Các bạn cũng đã thấy, em ấy có một gương mặt xinh xắn, trẻ trung, cùng với chiều cao khủng.

Đồng thời, xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi, Thanh Thủy luôn nằm trong nhóm những thí sinh được đánh giá cao. Không chỉ đáp ứng được tiêu chí về ngoại hình, Thanh Thủy còn có thành tích học tập khá nổi bật.

Đánh giá tổng quan, ban tổ chức luôn tìm ra cô gái xứng đáng, phù hợp với tiêu chí cũng như khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình trong thời gian đương nhiệm.

Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh và Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến 3 cô gái nổi bật hơn những thí sinh còn lại?

Bà Phạm Kim Dung: Để đánh giá được các thí sinh phải kể đến cả một quá trình dài từ lúc các bạn tham gia chung khảo, tham gia các cuộc thi phụ và thái độ, tinh thần của các bạn trong các hoạt động của chương trình.

Điều hiển nhiên, khi các bạn có tinh thần nhiệt huyết, máu lửa với từng hoạt động mà mình tham gia thì tự khắc các bạn sẽ nổi bật.

Xuyên suốt cuộc thi, bà nhìn nhận như thế nào về sự trưởng thành của cô gái?

Bà Phạm Kim Dung: Từ những ngày đầu tham gia chương trình, không chỉ riêng tôi mà có lẽ tất cả khán giả theo dõi cuộc thi, người hâm mộ cũng như thành viên ban tổ chức đều thấy được sự trưởng thành qua từng ngày của họ.

Top 3 cô gái của chúng ta hầu hết đều là những cô gái còn rất trẻ, chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về các kĩ năng như catwalk, ứng xử cũng như chưa khai thác được vẻ đẹp của chính mình.

Và sau hơn 2 tháng dày công luyện tập, không ngừng trau dồi học hỏi, các cô gái đã tiến bộ hơn rất nhiều cả về ngoại hình lẫn tri thức. Minh chứng cho điều đó chính là họ đã trở thành Hoa hậu, Á hậu trong cuộc thi năm nay.

Xin cảm ơn ban tổ chức!