Việc sử dụng các vật liệu đơn giản, sẵn có tại địa phương như mái dừa, thân tre giúp không gian nhà hàng tạo nên một bầu không khí của quá khứ và hiện tại.

Nằm trên vựa dừa Bến Tre, Quê Dừa gồm một nhà hàng chính và 8 căn lều riêng biệt. 

Mái nhà được lợp bằng lá dừa, những thứ rất quen thuộc của vùng đất này.

Cả công trình có diện tích 6.000 m2 được thiết kế thông thoáng, chan hòa với thiên nhiên.

Các trụ cột bê tông nâng đỡ trần tre và mái lá dừa, càng làm tăng tính kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống.

Túp lều tranh cạnh nhà hàng chính mang đến không gian riêng tư cho khách hàng.

Từ nhà hàng, du khách có thể ngắm dòng sông Mekong thơ mộng.

Bàn ăn biệt lập dọc sông được thiết kế như những chiếc xích đu, mang lại cảm giác bồng bềnh trên mặt nước.

Lối đi vào nhà hàng là cỏ cây xanh mát. 

Nhà hàng ven sông lung linh hơn khi màn đêm buông xuống. Nguồn ảnh: Archdaily

  • Khơi thông 'mạch máu' cho miền Tây
  • Đám cưới miền Tây mộc mạc mà 'gây sốt' MXH: Hàng xóm giúp làm cỗ, mỗi người một việc
  • Hoàng Minh (theo Archdaily) / Kiến Thức

    Nguồn: http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/kinh-doanh/bao-my-het-loi-ca-tung-nha-hang-mai-dua-o-mien-tay-5533040.html