Dưới bài báo, cộng đồng mạng quốc tế để lại nhiều bình luận về vụ việc thương tâm của bé V.A bị dì ghẻ bạo hành đến chết.

Hơn 2 tuần trôi qua, vụ việc của bé V.A 8 tuổi tử vong do dì ghẻ bạo hành vẫn chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Không chỉ gây rúng động dư luận tại Việt Nam, vụ việc cũng được nhiều trang báo quốc tế đưa tin, bình luận. 

Theo đó, ngày 9/1, trang Australia News đăng tải bài viết với tiêu đề: "Stepmum allegedly beat girl, 8, to death to 'teach her a lesson' (tạm dịch: Mẹ kế bị cáo buộc đánh bé gái 8 tuổi đến chết để 'dạy dỗ con học'). Ngoài nêu rõ các tình tiết của vụ án cũng như tội ác của "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang, trang này còn nhấn mạnh đến "sự giúp sức của bố nạn nhân là Nguyễn Kim Trung Thái, 36 tuổi". 

Báo quốc tế đưa tin vụ bé gái 8 tuổi, dư luận phẫn nộ đặt dấu hỏi về vai trò người bố - Ảnh 1.

Trang Australia News đưa tin về vụ việc (Ảnh chụp màn hình)

Cùng với đó, trang Yonhap News tại Hàn Quốc, trang Mirror.co.uk của Anh cũng liên tục đưa tin tức về vụ việc, đăng kèm ảnh người dân tại khu chung cư Saigon Pearl tổ chức lễ tưởng niệm cho bé V.A.

Báo quốc tế đưa tin vụ bé gái 8 tuổi, dư luận phẫn nộ đặt dấu hỏi về vai trò người bố - Ảnh 2.

Ảnh chụp bài viết từ trang Yohap News của Hàn Quốc.

Trang Newsfounded.com, Mirror.co.uk cũng liên tục đưa tin.

Điều này đã chứng tỏ phần nào mức độ nghiêm trọng của vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế. Trên fanpage của trang Australia News, một số cư dân mạng Úc để lại nhiều bình luận bày tỏ sự phẫn nộ về cái chết đáng thương của cô bé 8 tuổi. 

- Rõ ràng là người cha cũng phải chịu trách nhiệm.

- Xin lỗi cô gái bé nhỏ, tôi hy vọng cô bé ấy được tự do trong một thế giới tốt đẹp hơn. Người phụ nữ kia sẽ phải trả giá cho tội lỗi cô ta gây ra. 

- Người bố ở đâu khi sự việc diễn ra như vậy? Người mẹ kế quá tàn ác, hãy trừng phạt điều tương tự như vậy xem cô ta có chịu nổi không. 

Báo quốc tế đưa tin vụ bé gái 8 tuổi, dư luận phẫn nộ đặt dấu hỏi về vai trò người bố - Ảnh 4.

Gia đình làm lễ cúng cầu siêu cho cô bé 8 tuổi.

Liên quan đến vụ việc, mới đây gia đình bé gái 8 tuổi xác nhận đã mời luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh - Đoàn Luật sư Hà Nội) hỗ trợ pháp lý, tham gia tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé. Như vậy, tổng cộng có 3 nhóm luật sư đứng ra bảo vệ quyền lợi cho bé V.A gồm: Luật sư Trần Ngọc Nữ, luật sư Phạm Công Hùng và luật sư Nguyễn Anh Thơm.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, trú quận Bình Thạnh) về tội "Giết người"; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".