Nhiều khả năng, ông Apisit Khai Kaew - cựu tuyển thủ Bình Định sẽ là trợ lý của HLV Kiatisak Senamuang tại HAGL.

Ông Apisit Khai Kaew trong một trận

Ông Apisit Khai Kaew trong một trận "phủi" tại Việt Nam. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Hôm 22/11, chia sẻ với truyền thông, Kiatisak Senamuang xác nhận ông sẽ mang theo một trợ lý thân cận người Thái Lan sang Việt Nam làm trợ lý HLV tại HAGL. Các trợ lý người Việt Nam đang ở HAGL sẽ được giữ nguyên vì đây đều là người quen cũ của tân HLV đội bóng phố núi, những người mà ông hiểu rõ khi còn thi đấu và huấn luyện HAGL nhiều năm trước. Họ sẽ là đội ngũ chính của cựu HLV trưởng tuyển Thái Lan tại HAGL.

Sau chia sẻ của "huyền thoại" bóng đá người Thái Lan, tờ Siam Sports đã nêu tên vị trợ lý nà là HLV Apisit Khai Kaew, trợ lý của Kiatisak tại tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2016. Hai người từng đứng chung cabin huấn luyện khi cựu danh thủ xứ Chùa vàng cầm quân ở ĐTQG Thái Lan.

Được biết, Apisit Khai Kaew sinh năm 1974, là cựu tuyển thủ bóng đá và futsal. Ông từng có mặt trong đội hình tuyển futsal Thái Lan dự World Cup 2000. Khi còn thi đấu, ông từng sang Việt Nam thử sức và đầu quân cho CLB Bình Định.

Vị HLV này có nhiều mối quan hệ bạn bè thân thiết tại Việt Nam, am hiểu V.League và giao tiếp tiếng Việt trôi chảy.

SMM Sport cho rằng, Apisit không phải người Thái duy nhất tới HAGL cùng Kiatisak. Cựu tuyển thủ xứ Chùa Vàng có thể xem xét đưa tới HAGL một vài tuyển thủ Thái Lan. Nhà cầm quân 47 tuổi tin rằng mức thu nhập và chất lượng của V.League sẽ đủ sức hấp dẫn với những cái tên này.

Kiatisuk dự kiến sẽ sang Việt Nam vào giữa tháng 12 sau khi sắp xếp công việc cá nhân ổn thỏa. Ông sẽ thực hiện cách ly phòng tránh dịch 14 ngày theo quy định trước khi hội quân cùng CLB HAGL vào cuối tháng. Trong thời gian này, ông sẽ chuẩn bị giáo án và gửi tới cho các trợ lý Việt Nam.

Như vậy, HLV Kiatisak sẽ có vài tuần làm việc trực tiếp với học trò mới trước khi V.League 2021 khởi tranh cuối tháng 1/2021.