Tờ Fean Online cho rằng Đoàn Văn Hậu là 1 trong 7 cái tên khả năng cao rời khỏi SC Heerenveen sau khi chính phủ Hà Lan thông báo các sự kiện bóng đá chuyên nghiệp phải tạm dừng đến ngày 1/9/2020.

"Điều này đồng nghĩa với việc 7 cầu thủ của SC Heerenveen đã chơi trận cuối cùng cho CLB", trích tin trên tờ Fean.

Ngoài Đoàn Văn Hậu, 6 cái tên còn lại gồm Daniel Hoegh, Warner Hahn, Sven Botman, Jens Odgaard, Ricardo van Rhjin và Alen Halilovic. Tất cả đều có điểm chung là hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen vào tháng 6/2020.

Văn Hậu khó trụ lại SC Heerenveen thêm một mùa nữa. Ảnh: SC Heerenveen.

Văn Hậu khó trụ lại SC Heerenveen thêm một mùa nữa. Ảnh: SC Heerenveen.

May mắn hơn 7 cầu thủ trên, thủ môn Filip Bednarek và Trevor Doornbusch được cho sẽ nhận được một bản hợp đồng mới SC Heerenveen.

Hiện tại, thông báo về việc tạm dừng các giải thể thao xuất phát từ chính phủ Hà Lan. Trong khi đó, BTC Giải VĐQG Hà Lan – Eredivise vẫn chưa có thông báo chính thức nào nhưng tạm thời gần như sẽ làm theo yêu cầu trên.

Hai phương án họ đưa ra đều không liên quan đến việc tổ chức các trận đấu còn lại của giải. Phương án đầu tiên là huỷ toàn bộ kết quả mùa giải, không có đội xuống hạng, không có đội vô địch. Phương án hai là giữ nguyên kết quả hiện tại và chọn ra đội xuống hạng và đội vô địch.

Tương lai của Văn Hậu ở SC Heerenveen khá mịt mờ. Trong khi đó, hậu vệ sinh năm 1999 rất khao khát được tiếp tục ở lại châu Âu.

Văn Hậu mới thi đấu một trận cho SC Heerenveen, đá được 4 phút ở Cúp quốc gia Hà Lan. Ảnh: SC Heerenveen.

Văn Hậu mới thi đấu một trận cho SC Heerenveen, đá được 4 phút ở Cúp quốc gia Hà Lan. Ảnh: SC Heerenveen.

Trả lời phỏng vấn chiều 22/4, đại diện Hà Nội FC đưa ra ý kiến: "Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/2020 là kết thúc như thế nào và bao giờ. Có lẽ vì lí do đó nên CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

Tuy nhiên, thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 02 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB bóng đá Hà Nội trước 1 tháng. Trên tinh thần tôn trọng hợp đồng đã ký kết, 2 bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo".

Bên cạnh đó, vị này cũng khẳng định nếu Văn Hậu không thể ở lại SC Heerenveen. Điểm đến tiếp theo của anh là quay trở lại Hà Nội FC.