Tờ báo Trung Quốc chỉ ra con số thống kê vượt trội của đội nhà khi đối đầu tuyển Việt Nam, sau đó nhắc tới ba nhân tố được kỳ vọng có thể đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo.

Một lần nữa truyền thông Trung Quốc lại đưa ra nhận định về khả năng ĐTQG nước này nằm chung bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Trang 163.com vừa đề cập tới con số thống kê rất đáng chú ý về kết quả đối đầu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam. Trong quá khứ, tuyển Trung Quốc được coi là "nỗi ác mộng" với tuyển Việt Nam bởi chiến thắng gần như luôn thuộc về đội bóng Đông Á. Không những vậy, ở những lần đối đầu gần nhất, tuyển Trung Quốc liên tục đánh bại tuyển Việt Nam theo một kịch bản khá giống nhau.

163.com phân tích: "Tuyển Trung Quốc có thành tích đối đầu tuyệt vời khi chạm trán tuyển Việt Nam. Trong suốt lịch sử, tuyển Trung Quốc có tổng cộng 12 lần đụng độ tuyển Việt Nam với kết quả thắng tới 10 trận, hòa 1 và thua 1.

Hãy nhìn lại sự áp đảo của tuyển Trung Quốc so với tuyển Việt Nam trong quá khứ. Lần đầu tiên hai đội đối đầu vào năm 1956, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam với tỉ số 5-3. Chỉ có lần đối đầu vào năm 1959, tuyển Trung Quốc để thua 0-2 trước đối thủ và đây là lần duy nhất trong lịch sử chúng ta để thua trước đội Việt Nam.

Bước sang thế kỷ 21, tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam 4 lần đối đầu nhau. Tuyển Trung Quốc toàn thắng và đặc biệt là ở cả 4 trận này, có một điểm chung là chúng ta luôn có những trung vệ ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng trong quá khứ, đội nhà chính là "nỗi ám ảnh" với tuyển Việt Nam.

Tờ báo Trung Quốc cho rằng trong quá khứ, đội nhà chính là "nỗi ám ảnh" với tuyển Việt Nam.

Vào ngày 29/1/2000, tuyển Trung Quốc thắng Việt Nam 2-0. Năm 2009, tuyển Trung Quốc thắng 6-1 trong đó riêng Gao Lin đã lập cú hat-trick.

Đến tháng 1/2010, tuyển Trung Quốc đánh bại Việt Nam 2-1 ở vòng loại Asian Cup và đến tháng 6/2012, tuyển Trung Quốc một lần nữa hạ tuyển Việt Nam 3-0 trong một trận giao hữu.

Trong cả 4 lần đối đầu gần nhất, các trung vệ cao to của chúng ta thường ghi bàn vào lưới tuyển Việt Nam, điều này cho thấy tuyển Trung Quốc đã phát huy lợi thế về thể hình để tham gia không chiến khi chạm trán tuyển Việt Nam".

Sau khi đề cập tới thành tích đối đầu hoàn toàn vượt trội của đội nhà, trang 163.com cho rằng nếu cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, tuyển Trung Quốc có ba nhân tố được kỳ vọng nhiều nhất vào khả năng bùng nổ để đánh bại tuyển Việt Nam.

"Một khi tuyển Trung Quốc chạm trán tuyển Việt Nam nhờ kết quả bốc thăm trong ít ngày tới, chúng ta kỳ vọng rằng tuyển Trung Quốc sẽ càn quét đối thủ. Wu Lei được kỳ vọng sẽ ghi bàn vào lưới Việt Nam, trong khi hai cầu thủ nhập tịch là Elkeson và Alan cũng được kỳ vọng bùng nổ để hạ sát tuyển Việt Nam.

Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận rằng tuyển Việt Nam đã có tiến bộ mạnh mẽ trong thời gian qua, nhưng nếu hai đội chạm trán, tuyển Trung Quốc rất có thể sẽ ghi được 6 điểm sau 2 trận, tạo lợi thế để cạnh tranh ngôi đầu bảng".

Wu Lei sẽ là gương mặt được người Trung Quốc kỳ vọng nhất nếu chạm trán tuyển Việt Nam.

Wu Lei sẽ là gương mặt được người Trung Quốc kỳ vọng nhất nếu chạm trán tuyển Việt Nam.

  • VPF đề xuất V.League đá theo kiểu đặc biệt, dồn sức cho ĐT Việt Nam đấu vòng loại World Cup
  • HLV Park Hang-seo gửi thư nhắn nhủ các tuyển thủ
  • Tiểu Mã / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-tq-noi-ve-noi-am-anh-voi-tuyen-viet-nam-ve-ra-kich-ban-danh-bai-thay-tro-hlv-park-hang-seo-162212306155652805.htm