Tờ Sohu của Trung Quốc mới đây có đăng tải một bài viết phân tích cơ hội đi tiếp của ĐTQG nước nhà cũng như tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bài viết của tờ Sohu có dòng ít như sau: "Tuyển Việt Nam chơi phản công hay nhất châu Á; 3 điểm ở trận cuối trước UAE sẽ giúp họ làm nên lịch sử, ngoài ra còn tạo điều kiện để đội tuyển Trung Quốc có vé đi tiếp". Chúng tôi xin lược dịch lại toàn bộ bài viết đó.

"Cuộc cạnh tranh gay cấn nhất tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á chính là ở những đội đứng nhì bảng. Hiện tuyển Trung Quốc đang có cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai, nhưng trước mắt chúng ta là đối thủ chẳng hề dễ chơi mang tên Syria.

Không ngoại trừ khả năng Syria sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc, nên chúng ta cần sự hỗ trợ của các đội khác. Một trong những cái tên điển hình chính là tuyển Việt Nam.

Lúc này, tuyển Trung Quốc xếp thứ hai trong danh sách các đội đứng nhì bảng (giành 10 điểm, hiệu số bàn thắng +11). Chúng ta cần thêm 1 đội nhì bảng khác thua về điểm số hoặc hiệu số để có vé đi tiếp. Lý do bởi hiện đội nhì bảng F - Kyrgyzstan chắc chắn thua tuyển Trung Quốc về điểm số, trong khi đội nhì bảng H - Lebanon thua chúng ta rất sâu về hiệu số bàn thắng.

Tuyển Trung Quốc có thể giành vé đi tiếp nếu bất bại trước Syria. Nhưng một khi thua, chúng ta sẽ đứng trước nguy cơ bị loại. Uzbekistan, Iran, UAE và Jordan đang cạnh tranh trực tiếp với tuyển Trung Quốc cho 1 trong 5 vị trí nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Thứ hạng các đội xếp nhì bảng hiện tại.

Thứ hạng các đội xếp nhì bảng hiện tại.

Ở lượt đấu cuối, UAE sẽ chạm mặt Việt Nam. Hiện Việt Nam đang có 17 điểm và đứng đầu bảng G. Còn UAE xếp thứ hai với 2 điểm ít hơn. Hai đội đang cạnh tranh rất gắt gao cho vị trí đầu bảng.

Tuyển Việt Nam từng là bại tướng của Trung Quốc, tuy nhiên với sự phát triển của công tác đào tạo trẻ trong những năm gần đây, "Những chiến binh sao vàng" đã trở thành một thế lực thực sự của bóng đá châu Á. Sức mạnh của họ đã vượt qua tuyển Trung Quốc. Thực sự rất khó để hạ Việt Nam, dù cho đối thủ sử dụng những cầu thủ nhập tịch.

Lượt đi vòng loại thứ hai World Cup 2022, Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G. Sang tới lượt về, dù UAE liên tục gây sức ép với những chiến thắng liên tiếp, thầy trò ông Park Hang-seo vẫn vững vàng ngôi đầu khi lần lượt thắng Indonesia và Malaysia.

Tuyển Việt Nam đang tiến băng băng về đích.

Tuyển Việt Nam đang tiến băng băng về đích.

Từ năm 2007 đến 2013, Việt Nam thua 4 trận liên tiếp trước UAE, trong đó từng bị đối thủ này đánh bại với tỷ số 5-0. Nhưng tới năm 2019, Việt Nam thắng lại UAE với tỷ số 1-0. Họ thậm chí còn nghĩ tới việc thắng trận thứ hai trước đối thủ này vào ngày 15/6 tới.

Lượt trận cuối, Việt Nam chỉ cần hòa UAE để tiến tới vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đó sẽ là thành tích lịch sử của bóng đá Việt Nam khi họ chưa từng lọt tới vòng loại thứ ba.

Nếu Việt Nam đánh bại UAE, họ sẽ giúp cho tuyển Trung Quốc vượt qua vòng loại. Tuyển UAE lúc ấy chỉ đạt 9 điểm khi so với các đội xếp nhì bảng khác và chắc chắn thua tuyển Trung Quốc".

  • Tuấn Anh phải tập với bác sĩ, 'người đóng thế' của thầy Park lo âu trước trận đấu quyết định
  • Sốc: Bác sĩ Đan Mạch tiết lộ Eriksen đã có lúc chết trước khi được cứu sống
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bao-trung-quoc-thua-nhan-tuyen-viet-nam-manh-hon-doi-nha-mong-duoc-binh-doan-thay-park-ho-tro-162211406133358726.htm