Ngày 9/4, trang tin Unian.info đã công bố kết quả khảo sát trong vòng 2 ngày với ý kiến thu được của 2.500 người Ukraine. Số liệu này được đánh giá là rất đáng lo ngại.

Hơn 80% người Ukraine nghiêm túc trong việc coi mối đe dọa xâm lược đến từ Nga là thật. Đây là kết quả của một cuộc thăm dò do Nhóm xếp hạng xã hội học của Ukraine thực hiện trong 2 ngày 6 và 7/4.

Đặc biệt, 36% số người được hỏi đánh giá khả năng xảy ra một cuộc xâm lược quân sự toàn diện vào Nga là "Cao", 31% là "Trung bình", 15% là "Thấp" và chỉ 12% nói rằng không có mối đe dọa.

So với tháng 12/2018 (thời điểm diễn ra Sự kiện eo biển Kerch - các lực lượng Nga bắt giữ các tàu Ukraine và thủy thủ), số người tin rằng mối đe dọa ở mức "Cao" đã tăng gần 33,4%.

Hình minh họa. Nguồn: Unian.info

Hình minh họa. Nguồn: Unian.info

Ngoài ra, 68% cho biết họ đã biết về cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Joe Biden (21% đã nghe rất nhiều, 47% nghe được điều gì đó), trong khi 32% không biết gì về cuộc gọi này.

Đồng thời, 50% người có thái độ tích cực với tin tức này, 35% tỏ thái độ trung lập và chỉ 9% xem đó là tin tiêu cực.

Trong số những người hiểu rõ về ý nghĩa của cuộc gọi, gần 70% có thái độ tích cực với nó.

Ngoài ra, 43% tin rằng quan hệ giữa Ukraine và Mỹ sẽ được cải thiện trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden (con số này là 38% vào tháng 2/2020), 41% nói rằng quan hệ sẽ không thay đổi và chỉ 6% cho rằng chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc thăm dò được thực hiện thông qua các cuộc phỏng vấn qua điện thoại có máy tính hỗ trợ (CATI).

Khoảng 2.500 người trưởng thành (18 tuổi trở lên) đã được lựa chọn ngẫu nhiên ​​ở tất cả các khu vực của Ukraine (ngoại trừ Crimea và phần Donbass do lực lượng thân Nga kiểm soát) và một số huyện ở các vùng Donetsk và Luhansk.

  • Tàu pháo Nga ùn ùn đổ về Biển Đen, tín hiệu GPS bị gây nhiễu bất thường: Sắp có biến lớn?
  • Lý do Mỹ cân nhắc điều tàu chiến đến Biển Đen
  • Hoài Giang / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bao-ukraine-bat-ngo-so-nguoi-tin-rang-nga-se-xam-luoc-va-my-se-cuu-kiev-161211004113045136.htm