Cảnh sát vừa bắt 2 đối tượng ở Đà Nẵng đã thực hiện 28 vụ cướp giật tài sản của người đi đường, trong đó chủ yếu là phụ nữ.

Tối 8/10, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Phú Hoài Nam (29 tuổi) và Phan Xuân Kha (23 tuổi, cùng ngụ Thanh Khê) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, Công an quận Hải Châu liên tục tiếp nhận trình báo của nhiều phụ nữ về việc bị cướp giật tài sản. Theo các nạn nhân, nghi phạm thường đi hai người, chạy xe máy áp sát giật tài sản rồi tẩu thoát rất nhanh.

Sau hơn một tháng xác lập chuyên án và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/10, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự đã bắt được Kha. Sau đó, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự bắt giữ được Nam khi đang lẩn trốn.

Được biết, Nam và Kha là anh em trong họ hàng. Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 28 vụ cướp giật trên địa bàn Đà Nẵng. Trong đó, chủ yếu là dây chuyền và túi xách của các phụ nữ đang chạy xe máy.

Hai nghi phạm chuyên giật tài sản của phụ nữ đi đường.

Hai nghi phạm chuyên giật tài sản của phụ nữ đi đường.

Theo Công an, Nam đã có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích, mới ra tù vào tháng 1/2020. Còn Kha có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và 3 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

  • Nạn cướp giật hoành hành, sao TP.HCM không lập tổ 141?
  • Quảng Ninh: Đối tượng chuyên lừa đảo, cướp giật tài sản sa lưới
  • Khương Mỹ / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bat-2-anh-em-ho-thuc-hien-28-vu-cuop-giat-tai-san-cua-nhung-phu-nu-chay-xe-may-162200810233740068.htm