Thấy đứa trẻ bị kẹt đầu đang cố nhoài người thoát ra trong khi vẫn lơ lửng trên tầng 7, người hàng xóm không kịp suy nghĩ, vội vàng leo sang để giải nguy dù không có bất cứ đồ bảo hộ nào bên người.

Đoạn video được quay tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hôm 25/9 cho thấy một đứa trẻ mới biết đi đang treo lơ lửng ngoài ban công tầng 7 khiến những người xung quanh phải hốt hoảng lo sợ.

Từ đoạn camera của một người dân sống trong tòa nhà đối diện có thể thấy, đứa trẻ đang cố gắng vùng vẫy để có thể quay trở lại vào trong ban công nhưng không thể. Trong khi đó một người đàn ông sống trong căn hộ bên cạnh thấy tiếng la hét của người dân và chứng kiến cảnh tượng của đứa trẻ đã ngay lập tức bò men theo tường sang để giải nguy cho đứa trẻ.

Cũng theo người đàn ông, sau khi đang cố gắng đẩy đứa trẻ vào trong người đàn ông phát hiện người mẹ đứa trẻ vẫn ở trong nhà nên vội kêu người này ra trợ giúp.

May mắn tất cả đều an toàn sau vụ việc, đoạn video hiện vẫn được cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ để cảnh báo những nhà có trẻ em tại các khu chung cư cần chăm sóc để ý con em mình hơn nhất là các bé ở độ tuổi mới biết đi, bởi đây là lúc trẻ hay thích khám phá.