Lực lượng công an vừa bắt giữ đối tượng chuyên đột nhập vào bệnh viện để trộm cắp tài sản của người bệnh.
- Đang được tại ngoại, đôi bạn thân vẫn rủ nhau đi trộm cắp tài sản
- Trả hồ sơ vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh tráo đồng hồ Rolex 2 tỉ đồng
Đối tượng Ngô Văn Bảy tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAQB.
Ngày 6/10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Ngô Văn Bảy (SN 1980, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, lực lượng công an nhận tin báo về việc người bệnh và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện bị mất cắp tài sản là điện thoại di động có giá trị lớn.
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, vào sáng sớm ngày 3/10, Ngô Văn Bảy đến một số khoa của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản gồm 1 điện thoại di động iPhone 13 Pro Max trị giá 35 triệu đồng; 2 điện thoại di động VIVO có tổng trị giá 10,7 triệu đồng.
Khi đối tượng đang mang 3 điện thoại này đi tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
Theo khai nhận của đối tượng, vào khoảng cuối tháng 8/2022, đối tượng đến quán karaoke ở phường Bắc Lý (TP Đồng Hới) và đã lấy trộm 1 điện thoại di động OPPO A95 trị giá 6,4 triệu đồng của chủ quán; ngày 2.10, Bảy đã đến một nhà nghỉ ở phường Đồng Hải (TP Đồng Hới) và lấy trộm 1 điện thoại di động trị giá 2 triệu đồng.
Theo điều tra ban đầu của lực lượng công an, đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản và công an đã thu hồi 5 điện thoại di động là tang vật trong các vụ án do Ngô Văn Bảy gây ra với tổng trị giá hơn 54 triệu đồng.
Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
- Bị phát hiện, tên trộm sát hại dã man chủ nhà
- Truy tìm đối tượng nghi 'vác' dao đi trộm cắp ở Phú Thọ
Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/bat-doi-tuong-chuyen-dot-nhap-benh-vien-trom-cap-tai-san-cua-nguoi-benh-1101588.ldo