Khi các đối tượng ngụy trang thuốc lá ngoại nhập lậu trong các bao nhựa trên 2 xe máy từ tỉnh An Giang mang đến tỉnh Vĩnh Long giao cho khách hàng thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Công an đang làm việc với nhóm đối tượng mua bán thuốc lá ngoại nhập lậu.

Ngày 19/11, Công an huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Mực, 57 tuổi, ngụ xã Tân Qưới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Châu Văn Hậu (43 tuổi), Lê Nhựt Quan (28 tuổi) và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Sơn Thị Hồng Liễu (43 tuổi), cùng ngụ tỉnh An Giang để điều tra về hành vi Buôn bán hàng cấm.

Từ trái sang, 3 đối tượng Quan, Mực và Hậu.

Từ trái sang, 3 đối tượng Quan, Mực và Hậu.

Theo kết quả điều tra, rạng sáng 25/10, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Vĩnh Long bắt quả tang Mực, Hậu, Quan đang tàng trữ và vận chuyển trên 3.500 bao thuốc lá nhập lậu các loại tại xã Mỹ Thuận, huyện Bình Tân.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, giữa ông Mực và vợ của Hậu là Hồng Liễu có mối quan hệ mua bán thuốc lá nhập lậu từ trước.

Ngày 24/10, khi nhận được đơn đặt hàng của ông Mực, Liễu đã liên hệ với 1 người tên Hùng ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang để mua và nhận thuốc lá tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Đến khoảng 1h sáng 25/10, sau khi nhận được thuốc lá lậu của Hùng giao, Hậu gọi điện thoại cho Quan đến vận chuyển số thuốc lá được ngụy trang trong các bao nhựa trên 2 xe máy và mang đến Vĩnh Long giao cho ông Mực thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

  • Tử hình 5 kẻ buôn ma túy xuyên quốc gia
  • Quảng Bình: Bắt 4 vụ buôn bán pháo trong 2 ngày, thu hàng tạ pháo lậu
  • Thanh Lâm / Người Đưa Tin